Phát hiện hai võ sĩ UFC dương tính với chất cấm

(VoThuat.vn) – Hai võ sĩ UFC người Brazil, Melissa Gatto và John Allan Arte mới đây đã bị đình chỉ khi được Ủy ban Phòng chống Chất kích thích Hoa Kỳ (USADA) xác định dương tính với chất cấm.

Vào ngày 17/10 vừa qua, nữ võ sĩ người Brazil, Melissa Gatto đã chấp nhận án phạt đình chỉ thi đấu một năm sau khi không thể vượt qua bài kiểm tra sau trận đấu của USADA. Và chỉ một ngày sau đó, đồng hương của Gatto, tay đấm hạng nhẹ John Allan Arte cũng phải nhận án phạt tương tự.

Melissa Gatto dù có thành tích bất bại (6-0) nhưng vẫn chưa có trận ra mắt tại UFC khi thông tin này được công bố. Gatto ban đầu được dự kiến sẽ đối đầu Julia Avila tại UFC 239 tháng 7 vừa qua. Võ sĩ 23 tuổi đã bị xóa tên khỏi trận đấu sau khi những xét nghiệm nước tiểu có vấn đề. Qua đó cô đã dương tính với Furosemide, một loại thuốc lợi tiểu bị cấm sử dụng. Án đình chỉ Gatto chính thức được tính từ ngày 5 tháng 6 năm 2019, ngày cô cung cấp mẫu nước tiểu của mình.

Melissa Gato dương tính với chất cấm

Về phía các võ sĩ nam, đồng hương của Gatto cũng bị đình chỉ thi đấu một năm. Sau chiến thắng trước Mike Rodriguez hồi tháng 7, John Allan Arte cũng có vấn đề với việc thử nghiệm nước tiểu từ USADA với kết quả xét nghiệm dương tính với 3-hydroxy-4-methoxytamoxifen, một chất chuyển hóa từ Tamoxifen, thuộc về chất chuyển hóa Hoóc-môn.

Bên cạnh Gatto, John Allan Arte cũng sẽ phải ngồi ngoài 1 năm vì dương tính với chất cấm

Án phạt của Arte, cũng tương tự Gatto, đều được tính từ ngày nước tiểu của của họ được xác định dương tính với chất cấm, 13/7/2019. Kết quả trận thắng của võ sĩ 26 tuổi trước Mike Rodriguez cũng vì thế mà bị hủy bỏ. Bên cạnh việc chịu án phạt cấm thi đấu, Arte sẽ phải nộp phạt với mức phí 4800$.

Anh Vũ