(Vothuat.vn) – Dustin Poirier muốn quay trở lại trong năm 2020 sau khi mất danh hiệu vô địch UFC hạng nhẹ vào tay Khabib Nurmagomedov tháng Mười Hai năm trước.

Võ sĩ kỳ cựu 30 tuổi đã có 4 trận thắng liên tiếp, bao gồm trận tranh danh hiệu vô địch hạng nhẹ tạm thời với Max Holloway trước khi thua Khabib. Sau thất bại mới nhất, “Kim cương” đã kêu gọi trận đấu với Nate Diaz, người đã từng chấp nhận thi đấu với Poirier ở UFC 230 nhưng rồi anh đã gặp chấn thương buộc phải bỏ cuộc.

Poirier rất muốn thi đấu cùng Nate Diaz.

Poirier đã từng cho biết anh rất muốn có cơ hội hạ gục Diaz. Anh tiết lộ với MMA Fighting: “Tất nhiên là tôi muốn trận đấu đó. Không phải chỉ những vấn đề giữa tôi và anh ta dẫn đến trận đấu, Diaz còn là mục tiêu phía trước của tôi. Tôi muốn thi đấu, muốn xem nó. Bất cứ lúc nào Diaz lên đài tôi cũng sẵn sàng, tôi hứa.”

Poirier cho rằng phần thưởng khi được so tài với Diaz còn quan trọng hơn cả chiến thắng: “Dù tôi có thích anh ta hay không thì tôi vẫn là một fan hâm mộ. Tôi lớn lên trong khi xem anh ta thi đấu vì thế tôi muốn đối đầu với Diaz. Đó sẽ là một trận chiến khó tin.”

Trong khi “Kim cương” đang muốn chạm trán cùng Nate Diaz thì American Top Team (ATT) cũng đang vận động cho cuộc chiến giữa 2 thành viên Jorge Masvidal và Nick Diaz. Sau tất cả, Masvidal và anh trai của Nate Diaz đã công khai nói xấu nhau sau trận thắng của võ sĩ 35 tuổi tại UFC 244.

“Kim cương” có ý định cùng chung chiến tuyến với Masvidal.

Ngay lập tức, Poirier hào hứng: “Hãy làm nó cùng nhau nào. Tôi sẽ tập cùng Jorge, rất hợp lý. Sẽ là ATT đối đầu Nick Diaz Academy. Tôi sẽ đánh với Nate ở hạng bán trung. Dứt khoát là như thế. Không ai phải giảm cân cả, tôi không phải là một gã thấp bé. Rất tốt, hãy gọi Sean Shelby (người tổ chức) thôi nào.”

Dương Quang


Tin liên quan:

Tiên tri 2020: Khabib giải nghệ, kỷ lục của Jones bị phá vỡ
ONE Championship: Võ sĩ gốc Việt thắng knock-out lần thứ ba liên tiếp
“Cao bồi” Cerrone không quan tâm những lời nói khích của McGregor