Rockhold và Gustafsson giành chiếc vé tranh đai vô địch UFC

Ngày 03/06/2015, Tổng giám đốc UFC Danna White đã chính thức tuyên bố trên kênh FOX Sport 1, Daniel Cormier sẽ bảo vệ chiếc đai vô địch lần đầu tiên trước võ sĩ người Thụy Điển Alexander Gustafsson, ngày và địa điểm tranh đai vô địch sẽ được thông báo sau này.

Rockhold và Gustafsson giành chiếc vé tranh đai vô địch UFC
Ai là đối thủ tiếp theo của Chris Weidman?

Trận Gustaffson vs Jon jones
Trận Gustaffson vs Jon jones

Đồng thời, thêm một tin tức tốt lành tiếp tục đến với đồng đội của Cormier tại Học viện Kickboxing Mỹ – American Kickboxing Academy, Danna White cũng cho biết võ sĩ đứng hàng đầu tại hạng cân middleweight Luke Rockhold sẽ được một vé tranh chức vô địch đối đầu với nhà vô địch hiện thời Chris Weidman, cũng sẽ được thông báo về thời gian và địa điểm sau.

Rockhold từng đánh bại Machida
Rockhold từng đánh bại Machida

Cũng trong chương trình đó, UFC 191 được tiết lộ sẽ được tổ chức tại MGM Grand Garden Arena, Las Vegas ngày 05/09/2015. Chưa có trận đấu nào được lên lịch cho sự kiên này.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều khi tin tức này được truyền đi rộng rãi, có nhiều ý kiến cho rằng Gustafsson đã từng bị knock-out bởi Anthony Johnson (vừa mới là bại tướng của Cormier tại UFC 187), cho nên anh nên tiếp tục đấu thêm một trận để chứng minh phong độ. Vẫn có những fan của Gustafsson cho rằng đây sẽ là một trận đấu hay, Gustafsson thua Anthony Johnson, không có nghĩa là anh sẽ nằm dưới tay của Cormier, kiểu suy luận logic này chưa bao giờ thật sự chính xác, trong võ thuật chuyện gì cũng có thể xảy ra.

2

Về phía trận tranh đai giữa Chris Weidman vs Luke Rockhold, đã từng có sự phân vân rất nhiều giữa việc chọn Rockhoad và Ronaldo “Jacare” Souza, các khán giả đa số đều yêu thích bước đi này của UFC. Rockhold đã có chiến thắng rất ấn tượng trước “con rồng” Lyoto Machida vào tháng 4 vừa qua và đang trên chuỗi 4 trận toàn thắng bằng K.O hoặc submission. Souza cũng vẫn đang bất bại tại UFC, nhưng anh vẫn kém may mắn khi chưa có một chiến thắng trước một võ sĩ trong top 5 của middleweight. Ai biết được? Có thể UFC sẽ cho anh một trận với một đối thủ đáng gồm hoặc cũng có thể anh sẽ có chiếc vé tiếp theo để tranh đai. Chúng ta hãy cùng chờ đợi, sự bất ngờ đang chờ đợi đâu đó.

1

Hoàng My