Ronda Rousey trở thành người phụ nữ đầu tiên được lưu danh tại Lâu đài danh vọng UFC

Ronda Rousey đang làm nên lịch sử một lần nữa, lần này là trở thành người phụ nữ đầu tiên được lưu danh tại Lâu đài danh vọng UFC – Hall of Fame.

UFC đã công bố quyết định vào hôm thứ bảy, lưu ý rằng Rousey đã kỷ lục 6 lần liên tiếp bảo vệ thành công danh hiệu vô địch hạng cân bantamweight kể từ 2013-2015.

Rousey nói: “Đây là một vinh dự to lớn, không chỉ mang lại vị thế cho phụ nữ trong môn thể thao này mà còn là UFC Hall of Fame. Sẽ còn có rất nhiều người phụ nữ làm được điều này.”

Rousey đã có 14 trận đấu chuyên nghiệp trong sự nghiệp 5 năm của mình, trong đó có 12 trận thắng và 2 trận thua. Cô cũng thiết lập nên nhiều kỷ lục tại UFC.

Rousey đã rời UFC sau 2 trận thua vào năm 2015 và 2016. Cô gia nhập WWE vào đầu năm nay và sẽ phải đối mặt với nhà vô địch RAW Nia Jax.

Lễ trao giải UFC Hall of Fame 2018 được tổ chức vào ngày 5/7 tại Palms Casino Resort ở Las Vegas.

Chủ tịch UFC Dana White nói: “Sẽ không có phụ nữ nào ở UFC như Ronda Rousey. Ronda là một người tiên phong đã giúp tôi và rất nhiều người khác thấy được những đóng góp của phụ nữ trong các môn thể thao chiến đấu khác nhau. Cô đã hoàn thành mọi thứ với UFC và trở thành một biểu tượng toàn cầu. Chúng tôi tự hào thông báo Ronda là người phụ nữ đầu tiên được lưu danh tại UFC Hall of Fame.”

https://youtu.be/m56oGqdwmOw

Anh Thư