Rose Namajunas – Đóa hồng có gai của UFC

Trước sự kiện UFC 194, có một sự kiện khác của UFC diễn vào hôm thứ năm ngày 10/12 cũng tạo nên tiếng vang tại Las Vegas, đó là UFC Fight Night: Namajunas vs. Vanzant. Và đã có hai điều được làm sáng tỏ tại sự kiện này: Rose Namajunas là “đóa hồng có gai của UFC”, là một trong những võ sĩ nữ strawweight tài ba nhất và Paige Vanzant là một nữ chiến binh bất khuất.

Top 25 võ sĩ dưới 25 tuổi đang hot của UFC (kỳ 2)
Nhìn lại những trận knock-out trong sự nghiệp của “Vua hề” McGregor

Rose Namajunas

Namajunas đánh bầm dập Vanzant trong cả hơn 4 hiệp đấu trước khi kết thúc trận chiến bằng đòn rear naked choke ở 2 phút 25 giây của hiệp 5. Chiến thắng được sự tán dương từ đám đông khán giả, người ta yêu mến lối đánh phản đòn đầy hiệu quả của Namajunas và cũng yêu cả tinh thần bất khuất luôn hết mình thi đấu của Vanzant cho dù bị đanh tan tác trong mỗi hiệp đấu.

Video phỏng vấn Rose Namajunas tại lồng bát giác:

Paige Vanzant chia sẻ: “Tôi muốn quay lại lồng đấu sớm nhất có thể. Tôi có tấm lòng, tôi có sự chủ động thi đấu. Nhưng tôi thiếu kĩ thuật.”

Vanzant đã quằn quại sau vài nỗ lực ra đòn submission của Namajunas bao gồm cả đòn armbar ở hiệp 4 đã khiến toàn bộ khán giả phải há hốc vì Vanzant vẫn cố thủ và thoát khỏi nguy kịch lúc tiếng chuông hiệp vang  lên, cô cho thấy cô không hề dễ bị khuất phục.

Rose Namajunas

Ông Dana White nói về Vanzant: “Tôi có bảo cô ấy sau trận đấu rằng cô ấy sẽ học hỏi từ trận thua này rất nhiều, còn nhiều hơn cả những chiến thắng trước đây của cô ấy.”

Namajunas cũng thừa nhận rằng Vanzant cũng rơi vào hoàn cảnh của mình vào năm rồi, khi cô được quảng bá và khen ngợi rầm rộ để rồi nếm mùi chiến bại trước Carla Esparza.

Những gì cô học được từ thất bại trước Esparza đã biến chuyển cô trở thành một võ sĩ dày dặn hơn rất nhiều. Namajunas cho biết cô cũng nản chí vài lần khi chẳng thể nào có được cú kết liễu, tuy nhiên cô vẫn giữ vững sự điềm tĩnh.

Rose Namajunas

Mỗi lúc Vanzant đưa chân đá, Namajunas lập tức phản đòn bằng một cú đấm uy lực. Cô cảm nhận được mỗi lúc Vanzant bị đau và ghi điểm bằng những cú takedown ấn tượng.

Chiến thắng này đánh dấu chiến thắng thứ hai liên tiếp của “đóa hồng có gai” tại UFC. Và cả hai đều không phải dạng vừa. Đòn rear naked choke trong tư thế đứng trước Angela Hill tại UFC 192 đẩy cô thăng hạng, còn chiến thắng trước Vanzant là một trong những màn trình diễn lấn lướt nhất của hạng cân strawweight.

Rose Namajunas

Một chiếc vé tranh đai có lẽ đang chờ đợi Namajunas, nhưng ông Dana White thông báo trong cuộc họp báo sau trận đấu rằng Claudia Gadelha sẽ là kẻ thách thức chiếc đai tiếp theo.

Namajunas vẫn ổn với chuyện đó. Cô có dự định sẽ nghỉ ngơi một thời gian ngắn và tận hưởng những ngày lễ sắp đến. Cô cũng cho biết cô còn rất nhiều việc phải làm và đó là những việc sẽ giúp cô tiến bộ hơn trong từng lần lâm trận.

Khi thời điểm để thách thức chiếc đai đến, cô sẽ sẵn sàng.

Video trận Rose Namajunas vs. Paige Vanzant:

Hoàng My