Sau 15 năm chinh chiến, Nate Diaz được công nhận là ngôi sao UFC

(Vothuat.vn) – UFC 241 có thể nói là sự kiện MMA lớn nhất năm 2019 tính cho đến thời điểm hiện tại. Ngoài những tên tuổi lớn còn đang thi đấu liên tục như Daniel Cormier, Stipe Miocic, Anthony Pettis hay Yoel Romero thì sự trở lại của gã gangstar Nate Diaz cũng chính là thứ mang đến sức hút cực lớn cho sự kiện này.

Sau 3 năm vắng bóng, Diaz trở lại với hai bài test lớn, một là bài test về kĩ năng trước Anthony Pettis và hai là bài test về độ nổi tiếng của cái tên Nate Diaz. Cormier và Miocic là hai cái tên dẫn đầu sự kiện, nhưng UFC 241 lại là sân khấu của Nate Diaz. Hơn 17 nghìn người đã đến để xem màn biểu diễn của Nate Diaz.

 “Giờ đây, Nate Diaz đã trở thành một cái tên lớn thật sự.” Chủ tịch UFC, ông Dana White phát biểu sau sự kiện UFC 241. Một phát biểu trái ngược với ý kiến trước đó của chính White vào năm 2014 khi cho rằng Nate không có tiềm năng để phát triển về thương hiệu.

Sau một thời gian dài, Nate Diaz trở lại và vẫn còn vô cùng mạnh mẽ, một phong cách rất Diaz mà không ai có được. Trong lồng bát giác, Nate là một cổ máy thể lực, lì lợm và không bao giờ chịu khuất phục, không bao giờ biết đến lối chơi an toàn. Ngoài sàn đấu, Nate là một gã thẳng tính đến thô thiển nhưng chính yếu tố đó cùng với kĩ năng chiến đấu của mình, Nate Diaz giờ đây là cái tên không hề thua kém Conor McGregor tại UFC.

Khi nhìn lại chặng đường của Nate, chúng ta hốt hoảng nhận ra rằng đã 15 năm kể từ ngày chàng trai đến từ Stockholm này bước chân vào lồng bát giác. Những cái tên cùng thời như Josh Thompson, Joe Lauzon, Jim Miller, Takanori Gomi… đều đã không còn ở đỉnh cao của sự nghiệp hoặc đã hoàn toàn giải nghệ. Tưởng như Nate Diaz sẽ chẳng bao giờ tìm được anh sáng cho sự nghiệp của mình thì giờ đây chúng ta phải hoàn toàn ngạc nhiên khi Nate Diaz đã trở  thành một ngôi sao thực sự.

“Tất cả những gã từng ở đây, cùng tôi, họ đã đi hết rồi nhưng có sao nào? Tôi vẫn ở đây.” – Nate Diaz nói.

Quang Phượng