Sau một thời gian vắng bóng, CM Punk sẽ quay trở lại UFC?

(VoThuat.vn) – Cựu đô vật WWE và võ sĩ hạng bán trung UFC, CM Punk đang trải qua những bài kiểm tra cuối cùng của Ủy ban Phòng chống Chất kích thích Hoa Kỳ (USADA), mở ra những thắc mắc về khả năng sẽ quay trở lại sàn bát giác.

Cây bút của tờ TSN ở Canada, Aaron Bronsteter tiết lộ ngoài CM Punk, vẫn còn Mike Jackson, Travis Browne và Chris Holdsworth cũng đang trong quá trình kiểm tra xét nghiệm chất kích thích.

Trong quá khứ, CM Punk từng 2 lần đặt chân lên sàn bát giác. Trận “debut” của anh là vào tháng 9/ 2016 tại UFC 203, nơi anh đã bị Mickey Gall đánh bại. Sau một thời gian dài vắng bóng, cựu sao WWE trở lại UFC 225 để đối đầu Mike Jackson vào tháng 6 năm 2018, nhưng đây lại thành một trận thua khác của anh. Tuy hiện tại CM Punk đã 40, nhưng tên tuổi và lượt pay-per-view tiềm năng cho UFC là điều không thể bàn cãi.

Cũng giống đô vật người Mỹ, đối thủ cũ của anh, Mike Jackson cũng mới chỉ có vỏn vẹn 2 lần thượng đài, 1 trong số đó là trận thất thủ trước chính người đã đánh bại CM Punk, Mickey Gall tại UFC Fight Night 82 vào tháng 2 năm 2016.

Travis Browne, người yêu của cựu vô địch hạng bantamweight, Ronda Rousey, có xuất phát điểm khác với Punk và Jackson khi anh đã từng thi đấu tại UFC từ năm 2010 đến năm 2017 với thành tích 9-7-1. Trận cuối cùng của võ sĩ người Mỹ đồng thời cũng là trận thua duy nhất trong cả sự nghiệp là khi anh thất thủ trước Aleksei Oleinek tại UFC 213, tháng 7 năm 2017.

Và cuối cùng, huấn luyện viên trưởng của phòng tập Team Alpha Male, Chris Holdsworth đã xuất sắc vượt qua Davey Grant để giành lấy danh hiệu The Ultimate Fighter 18 vào tháng 11 năm 2013. Trận đấu ấy cũng chính là lần thượng đài cuối cùng của anh trên sàn bát giác với chiến thắng trước Chico Camus tại UFC 173 vào tháng 5 năm 2014. Đó là đêm TJ Dillashaw lần đầu tiên hạ gục Renan Barao để giành lấy ngôi vương hạng bantamweight UFC. Holdsworth đã gặp phải một chấn thương nghiêm trọng trong quá trình tập luyện, kết thúc sự nghiệp thi đấu trong hơn 5 năm kể từ đó.

Bạn suy nghĩ thế nào về việc CM Punk quay trở lại UFC?

Anh Vũ – Như Trúc