Sẽ không bao giờ có một Conor Mcgregor thứ 2 trong MMA

(Vothuat.vn) – Sau sự thành công của Conor McGregor, thế hệ võ sĩ MMA ngày nay phần nhiều đã bị ảnh hưởng bởi phong cách của anh.  Họ làm trò nhiều hơn và cũng chém gió nhiều hơn với hi vọng có thể phần nào đó kiếm được nhiều tiền hơn từ các trận đấu của mình.

Sau Tito Ortiz và Chael Sonnen, những cái tên cũng từng làm mưa làm gió bởi khả năng ăn nói của mình ở thế hệ trước, tuy thế giới vẫn sản sinh ra rất nhiều võ sĩ MMA xuất chúng nhưng MMA không còn quá thu hút như trước vì thiếu những thành phần có cá tính mạnh. Khi McGregor xuất hiện, anh hoàn toàn thay đổi cuộc chơi. McGregor chẳng những sử dụng khả năng ăn nói như một công cụ hái ra tiền, anh còn sử dụng nó như một thứ vũ khí, góp phần quan trọng cho những chiến thắng của mình trong lồng bát giác.

Đỉnh cao nhất là tấm vé tranh đai Lightweight vào năm 2016, ngay sau trận thắng trước Jose Aldo và đoạt được chiếc đai vô địch Featherweight. McGregor có ngay tấm vé tranh đai Lightweight nhờ khả năng ăn nói của mình và kết quả thì ai cũng đã biết, McGregor trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử nắm giữ 2 đai vô địch 2 hạng cân cùng một lúc và kể từ đó chúng ta có DC, Amanda Nunes, Henry Cejudo cũng làm được điều tương tự.

Lí giải cho những vấn đề trên, chủ tịch UFC Dana White cho biết: “Việc đó đương nhiên sẽ diễn ra. Khi bạn thấy một gã vui tính, anh ấy thành công và tất cả mọi thứ thì bạn sẽ bắt đầu nghĩ  ‘Ái chà, nếu mình làm như cậu ấy chắc là mình cũng sẽ có được những thứ mà cậu ấy có’.”

Conor-McGregor

“Nhưng sẽ chỉ có một Conor McGregor mà thôi, một và chỉ một. Mọi người hay hỏi tôi rằng tôi có bao giờ nghĩ đến việc sẽ tìm ra hoặc cố gắng tìm ra McGregor thứ 2 hai không, câu trả lời sẽ là không. Sẽ không bao giờ có McGregor thứ 2, một người nào đó sẽ luôn có cách riêng của họ, họ sẽ thành công theo cách của riêng mình.” White nói thêm.

McGregor là võ sĩ đầu tiên trong lịch sử nắm giữ 2 đai vô địch 2 hạng cân cùng một lúc, đủ thấy ngoài cái mồm “chém gió” thì còn cần cái thực tài.

Quang Phượng