Sự trở lại của “The California Kid” Urijah Faber có phải chỉ là tạm thời?

(Vothuat.vn) – Sau một thời gian vắng bóng sàn đấu UFC, “The California Kid” Urijah Faber trở lại và khẳng định đẳng cấp của mình bằng chiến thắng K.O trước tay đấm trẻ Rick Simson. Tuy nhiên liệu đây chỉ là một phút huy hoàng chóng qua của tay đấm đã ngoài 40?

Sau nhiều lần “hụt chân” trước những trận đấu tranh đai vô địch UFC, Urijah Faber bất ngờ tuyên bố giải nghệ vào cuối năm 2016. Tuy nhiên đam mê đã níu kéo tay đấm này trở lại và mới đây tại UFC Fight Night 155, tay đấm có biệt danh The California Kid này đã có màn trở lại ấn tượng bằng chiến thắng K.O trước tay đấm trẻ Rick Simson, người đang có 8 chiến thắng liên tiếp trong sàn đấu MMA.

Ngay thời điểm hiện tại, Faber vẫn được xem là một trong những cái tên đáng chú ý nhất của những hạng cân Bantamweight. Thời điểm Faber tuyên bố giải nghệ vào năm 2016, anh vẫn còn đang trong top 10 của hạng cân với chiến thắng áp đảo trước Brad Pickett. Tại UFC Fight Night 155, với một cú đấm chính xác vào đầu đã giúp Faber giành chiến thắng K.O đầu tiên ở sàn đấu UFC chỉ trong 46 giây ở hiệp 1. Với chiến thắng này tay đấm sinh năm 1979 nghiễm nhiên trở lại top những tay đấm hàng đầu hạng Bantamweight.

Tuy nhiên Faber sẽ còn thi đấu được bao lâu khi anh đã bước sang tuổi 40. Cái tuổi không còn đỉnh cao phong độ, rất ít võ sĩ có đủ tố chất để thành công ở tuổi này. Thành công ở thể thao đối kháng khắc nghiệt như MMA ở tuổi 40 là điều không tưởng.

Faber cho biết mặc dù phải đối đầu với những thế hệ mới, trẻ hơn và mạnh mẽ nhưng Faber cho biết anh vẫn sẽ gật đầu đồng ý. Faber quay trở lại UFC ở cái tuổi tầm 40, anh không còn mơ đến chiếc đai vô địch UFC mà chỉ với mong muốn được thi đấu. Anh không chắc sẽ trở lại thi đấu lâu dài nhưng bản thân Faber sẽ cố gắng cống hiến những trận đấu đỉnh cao nhất nhất.

Nhưng không loại trừ khả năng Faber trở lại vì lời thách thức của nhà vô Henry Cejudo sau khi giành chiếc đai vô địch UFC hạng Bantamweight hồi tháng 6 vừa qua. Cejudo từng tập ở lò Team Alpha Male ở những ngày đầu của sự nghiệp MMA, nơi Faber là người sáng lập và huấn luyện viên chính. Đây là cơ hội có một không hai cho huyền thoại MMA này. Tuy nhiên trận đấu này có xảy ra hay không thì vẫn còn phải chờ vào sự sắp xếp của ban tổ chức UFC. Ít ra Faber sẽ phải đối đầu với một tay đấm nằm trong top 5 trước khi nhận suất tranh đai. Faber phải hành động thật nhanh bởi thời gian không phải là đồng minh của những tay đấm lớn tuổi như anh.

Có thể Faber chỉ có thể thi đấu trong một vài trận đấu nữa ở UFC, sự trở lại này cũng chỉ là tạm thời. Tuy nhiên anh vẫn là một tay đấm đáng theo dõi ở UFC.

Quang Lữ