Tại sao Jose Aldo không còn tham vọng tại UFC?

(VoThuat.vn) – Jose Aldo nói rằng năm 2019 là năm cuối cùng anh thi đấu chuyên nghiệp. Bất cứ điều gì xảy ra, Aldo xứng đáng được nhớ đến như một trong những nhà vô địch hạng lông vĩ đại nhất.

Aldo là nhà vô địch hạng cân 145 pound đầu tiên và lâu nhất của UFC cho đến khi anh bị Conor McGregor đánh bại tại UFC 194 vào tháng 12 năm 2015. Sau đó anh giành được danh hiệu vô địch tạm thời khi vượt qua Frankie Edgar trước khi nhận thất bại thứ ba trong sự nghiệp trước Max Holloway.

Tại UFC 218 cách đây hơn một năm, Aldo một lần nữa thách đấu với Holloway nhưng kết quả lại không khác gì lần trước, với việc anh để thua bằng TKO ở hiệp đấu thứ ba như lần chạm trán trước đây với tay đấm đến từ Hawaii.

Và, theo những chia sẻ gần đây từ võ sĩ người Brazil, dường như ngày càng có nhiều khả năng trận đấu với Holloway sẽ là cuộc chiến danh hiệu cuối cùng trong sự nghiệp của Jose Aldo.

Aldo nói rằng anh có thể sẽ rút lui khỏi MMA vào cuối năm nay và không muốn ký tiếp hợp đồng với UFC: “Tôi muốn dừng lại và không muốn đánh đổi sức khoẻ để lấy tiền nữa. Tôi muốn sống khoẻ, tôi muốn nhìn thấy con gái mình lớn lên, đi du lịch cùng với gia đình, cười, vui chơi. Tôi không muốn thi đấu ở tuổi bốn mươi và thể hiện phong độ kém như nhiều thần tượng của chúng ta đã làm. Tôi đã lập trình toàn bộ cuộc sống của mình để ổn định về tài chính để tôi có thể dừng lại bất cứ khi nào tôi muốn.”

“Nếu tôi chiến đấu để giành danh hiệu và giành chiến thắng, hợp đồng của tôi sẽ được gia hạn lại”, Al Aldo nói. “Đó chính xác là những gì tôi không muốn xảy ra, tôi không muốn bị mắc kẹt. Mục tiêu của tôi là thi đấu ở Fortaleza, sau đó vào tháng 5 là tại Curitiba và cuối cùng sẽ kết thúc ở Rio de Janeiro. Tôi sẽ chiến thắng cả ba trận đấu này.”

Và một trong số 3 trận đấu đó sẽ diễn ra vào Chủ nhật này tại UFC Fight Night 144 ở Fortaleza, Brazil, đối thủ của anh sẽ là một tay đấm rất nguy hiểm Renato Moicano.

https://youtu.be/d2HkrTSGNNY

Anh Thư