Tay đấm kì cựu UFC vì “hít một hơi” mà bị hủy kết quả trận đấu?

(VoThuat.vn) – Dana White vừa ngạc nhiên vừa thất vọng với Greg Hardy sau khi chiến thắng của anh trước Ben Sosoli bị tuyên bố không hợp lệ.

Khi Greg Hardy lấy ra một cái ống hít sau vòng 2 của cuộc chiến với Ben Sosoli, người xem kênh ESPN 6, lúc đó đang tường thuật trực tiếp trận đấu này, đã vô cùng hoang mang. Ngay cả sau khi kết quả thắng của Hardy trước Sosoli trở thành hòa thì có lẽ cả người hâm mộ lẫn Dana White vẫn tự hỏi rằng tại sao chuyện như vậy lại có thể xảy ra?

Ngay sau khi kết thúc chuỗi trận đấu ở Boston vào thứ Sáu rồi, hội đồng UFC đã thông báo rằng việc Hardy sử dụng thuốc hít giữa trận đấu là sai quy tắc trừ khi được Ủy ban Thể thao bang Massachusetts chấp thuận trước.

Khi White đã được hỏi về sự việc này tại buổi họp báo sau trận đấu buổi tối đó. Ông kể lại rằng:

“Mọi chuyện diễn ra thật là điên rồ, bỗng dưng mọi người hét vào mặt tôi rằng: ‘Hắn đang sử dụng ống hít kìa!’, lúc đó tôi không tin vào điều mình vừa nghe thấy nên hỏi lại họ ‘Mọi người đang nói gì vậy? Sử dụng ống hít?’. Sau trận đấu tôi ngay lập tức chất vấn Greg Hardy và đội của anh ta rằng ‘Các anh nghĩ gì vậy, tại sao lại dùng ống hít?’

Và anh ta nói, ‘Hội đồng quản lý nói chúng tôi có thể.’

Tôi liền hét vào mặt họ, ‘Hội đồng? Khi nào? Như thế nào?’ Sau đó nhóm của tôi bắt đầu chạy khắp nơi để cố gắng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra và tại sao.”

Trong đoạn clip của ESPN, Hardy được nhìn thấy đã xin phép sử dụng ống hít vào giữa vòng thứ 2 và 3 của trận đấu. Sau thời gian thảo luận ngắn, Hardy được sử dụng ống hít, sau đó tiếp tục bước ra chiến đấu ở 5 phút cuối cùng của trận đấu và giành chiến thắng bằng quyết định của giám khảo.

“Tôi nghĩ rằng nếu các bạn xem lại trận đấu, bạn có thể hiểu nó đã xảy ra như thế nào, Hardy đã hỏi một người trong đội ngũ UFC và bị hỏi ngược lại rằng, ‘Nó có được USADA cho phép không?’ Hardy đã nói, ‘USADA đã đồng ý rồi,’ bởi vì anh ta đã đăng kí trước rằng anh ta có sử dụng ống hít. Thật là điên rồ”.

White tiếp tục nhắc lại rằng, không có tay đấm nào được phép ăn, hít hoặc uống bất cứ thứ gì GIỮA VÀ TRONG CÁC HIỆP ĐẤU trừ nước. Ông cũng tỏ ý chỉ trích một số bên liên quan, bao gồm Hardy, nhóm của anh và MSAC.

“Tôi không biết bọn họ đang nghĩ gì nữa, tuy tôi không muốn chỉ trích các bên liên quan nhưng việc họ làm thật thiếu kinh nghiệm.”

“Gửi đến toàn bộ đội ngũ của Greg Hardy, các trọng tài và những người có liên quan. Các tay đấm CHỈ được uống nước.”

Thanh Bình – Như Trúc