Thêm một nhà vô địch UFC lên kế hoạch giải nghệ

Nhà vô địch bất bại hạng Strawweight dành cho nữ Joanna Jedrzejczyk đã lên tiếng tiết lộ kế hoạch nghỉ hưu của mình trong tương lai gần sắp tới.

UFC tước đai vô địch của Jon Jones lần 2
Tân Tổng Thống Mỹ Donald Trump từng đầu tư vào MMA

Theo Joanna Jedrzejczyk thì cô sẽ không vội kết thúc sự nghiệp của mình tại UFC ngay vào thời điểm này, tuy nhiên để hoàn thành sứ mệnh của một người vợ, và một người mẹ, nữ võ sĩ người Ba Lan này đã khẳng định ngày cô chính thức rời xa võ đài đã không còn xa:

“Đây không phải là lần đầu tiên tôi nghĩ đến việc từ bỏ lồng bát giác. Hai năm trước, tôi từng lên kế hoạch mình sẽ treo găng vào năm 2016. Đến nay, năm 2016 đã gần qua, nhưng tôi vẫn muốn có thêm vài trận đấu nữa. Khi tôi chính thức nghỉ hưu, tôi muốn tập trung 100% vào việc xây dựng gia đình, trở thành một người vợ, người mẹ hoàn hảo. Nghiêm túc y như khi tôi quyết tâm trở thành nhà vô địch.”

22
Joanna Jedrzejczyk

Trước mắt, Jedrzejczyk sẽ có trận bảo vệ đai vô địch hạng cân Strawweight trước Karolina Kowalkiewicz tại UFC 205. Nếu giành chiến thắng trong trận đấu này, thì Jedrzejczyk sẽ kéo dài mạch trận bất bại của mình tại UFC lên thành 7, và trong đó là 5 lần liên tiếp trong các trận tranh đai.

Trước Jedrzejczyk, UFC cũng đã phải đón nhận một thông báo ‘nghỉ hưu’ sớm từ cựu vô địch hạng cân Bantamweight nữ Ronda Rousey. Cụ thể Rousey sẽ đánh dấu sự trở lại Octagon sau đúng 1 năm vắng bóng tại UFC 207 diễn ra vào cuối năm, và theo chia sẻ của võ sĩ 29 tuổi này thi đó cũng sẽ là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của cô.

Xuân Anh