Thoát án tù, Nick Diaz đang trên đường trở lại UFC

(VoThuat.vn) – Các cáo buộc tấn công phụ nữ vào tháng năm vừa qua của võ sĩ UFC Nick Diaz vừa được bãi bỏ.

Theo nhiều thông tin cho biết, Văn phòng luật sư quận Clark đã quyết định bãi bỏ các cáo buộc, dẫn đến Thẩm phán Toàn án tối cao Las Vegas bác bỏ vụ kiện.

Vào tháng năm, một người phụ nữ được cho rằng là bạn gái của Diaz, đã gọi cho cảnh sát và báo rằng Diaz đã làm chấn thương hông của cô bằng cách ném cô vào cột bê tông. Cô cũng cho rằng Diaz đã sử dụng cocaine trước khi vụ việc xảy ra.

Cảnh sát đã bắt giữ Diaz và xác định anh chính là nghi phạm, tuy nhiên, những lời khai của cô gái lại liên tục thay đổi khi được thẩm vấn tại bệnh viện.

Tay đấm 35 tuổi Diaz đã không thi đấu kể từ sau UFC 183 trước Anderson Silva vào năm 2015.

Ban đầu, Silva là người chiến thắng trong trận đấu, nhưng các xét nghiệm sau trận đấu cho thấy Silva dương tính với chất kích thích và các mẫu thử của Diaz cũng dương tính với cần sa.

Diaz đã bị đình chỉ thi đấu 18 tháng do thử nghiệm dương tính và sau đó tiếp tục nhận thêm án đình chỉ một năm từ Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ vào tháng tư vì đã bỏ lỡ ba lần kiểm tra ma túy trong suốt một năm.

Kể từ khi hoàn thành xong các lệnh cấm, Diaz hiện đã đủ điều kiện để thi đấu trở lại.

UFC đã tiến hàng một cuộc điều tra độc lập về vụ kiện tấn công của Diaz, và vẫn chưa có các thông báo chính thức.

Nick Diaz là cựu vô địch Strikeforce và WEC hạng cân welterweight, anh sở hữu một thành tích thi đấu với 26 trận thắng và 9 trận thua. Trong thời gian còn thống trị hạng cân welterweight tại Strikeforce, Nick Diaz cũng đã có những trận đấu vô cùng xuất sắc xứng đáng được xếp vào top đầu trong lịch sử MMA hiện đại.

Khi được hỏi về Nick Diaz, huyền thoại Michael Bisping đã từng nhận xét: “Nick Diaz đã có những trận chiến có thể đi vào huyền thoại. Hãy nhìn những gì anh chàng này làm với Paul Daley. Nick cứ thế đối mặt với Daley, ép Daley vào lưới, gõ nát Daley bằng boxing rồi knockout anh ta. Đó mới là về kỹ năng boxing. Nick Diaz từng có một pha Submission bằng gogoplata cực kỳ đẹp trước Takanori Gomi thời ở PRIDE. Thời điểm Nick Diaz hạ knockout Robbie Lawler cũng là một thời điểm đáng nhớ.”

https://youtu.be/Y3VJL9IjoLs

Anh Thư