(Vothuat.vn) – Cuối năm ngoái, Chan Sung Jung đã lên tiếng than phiền về cách xếp hạng vị trí của ban tổ chức UFC. Trên bảng xếp hạng UFC hạng lông, “Zombie Hàn Quốc” chỉ có vị trí thứ tư, trong khi đó Ortega xếp trên anh 2 bậc. 

Những than phiền của võ sỹ xứ kim chi không phải là không có lý, bởi trong 4 lần thượng đài gần nhất, anh đã thắng tới 3 trận, trong đó có 2 TKO và 1 KO.

Chan Sung Jung chỉ ra những bất cập của BXH UFC

Mới đến trên kênh Youtube của mình, Chan Sung Jung đã lên tiếng nói thêm về những điều mà anh cho là bất cập trong cách xếp hạng các võ sỹ của ban tổ chức giải đấu võ thuật tổng hợp số một thế giới:

“Tôi đã bị sốc khi Brian Ortega có thể đứng ở vị trí thứ hai.”

“Lần cuối anh ta thắng một trận đã là vào 20 tháng trước. Khi đó, Ortega đánh bại Frankie Edgar, nhưng cách đây 13 tháng, Holloway đã hạ đẹp anh ta.”

“Chiến thắng gần nhất của Ortega đã cách xa như thế, vậy mà anh ta vẫn có thể đứng ở vị trí thứ hai. Điều này thật vô nghĩa. “

“Cả vị trí thứ ba của Zabit Magomedsharipov nữa. Đúng, anh ta đã đánh bại Calvin Kattar, nhưng Kattar chỉ có vị trí thứ 11. Tôi nhớ anh ta cũng hạ cả Jeremy Stephens, nhưng kể cả thế, Stephen cũng chỉ có hạng 6 mà thôi. Thật khó hiểu tại sao Zabit vẫn có được vị trí đó.”

San San


Tin liên quan: