Tóm tắt một số trận đấu tại UFC 244

(VoThuat.vn) Tuy sự kiện chính đã kết thúc khá hụt hẫng nhưng những trận đấu khác trong khuôn khổ UFC 244 vẫn được diễn ra hết sức kịch liệt.

Darren Till và Kelvin Gastelum:

Kết thúc bằng quyết định trọng tài: Till đã có được chiến thắng trong trận chiến đầu tiên của mình ở hạng cân này bằng quyết định không đồng thuận của các trọng tài.

Trận đấu này tuy không có gì quá đặc biệt về hình thức, nhưng sẽ được đánh dấu là trận thắng đầu tiên của Till ở hạng trung.

Hiệp 1: Tại hiệp đầu tiên, cả hai tay đấm dường như không thể hiện được gì đáng xem cho khán giả. Khá là đáng thất vọng cho một trận đối đầu được nhiều người hâm mộ chờ đợi.

Hiệp 2: Cả hai tay đấm đều hăng hái hơn, tuy vậy Till và Gastelum dường như đều không thể tìm ra được kẽ hở nào trong hàng phòng thủ của đối phương. Có lẽ sự việc đáng nhớ nhất trong hiệp này là khi trận đấu bị tạm ngưng bởi Gastelum vô tình tấn công vào mắt Till.

Hiệp 3: Sau hai hiệp đấu và rất nhiều tiếng la ó từ đám đông, tại hiệp 3 có thể thấy rằng Till hoàn toàn kiểm soát trận đấu, anh đã thể hiện tốt hơn đối thủ của mình một chút.

Trong 30 giây cuối cùng, tuy Gastelum có đóng góp một vài đòn khá đẹp mắt, nhưng không đủ để làm ảnh hưởng đến quyết định của ban giám khảo.

Stephen Thompson và Vicente Luque:

Kết thúc bằng quyết định trọng tài: Thompson giành chiến thắng bằng quyết định nhất trí từ tất cả các giám khảo.

Có vẻ như trận thắng này khá quan trọng với “Wonderboy” của chúng ta, để anh tự chứng minh rằng ngay tại tuổi 36 mình vẫn còn đủ khả năng để chiến đấu cùng những người giỏi nhất.

Hiệp 1: Luque nắm quyền kiểm soát sớm ở hiệp mở màn, nhưng Thompson cũng đã tung ra một số đòn tấn công có thể nói là “chất lượng” trong 90 giây cuối cùng của hiệp.

Hiệp 2: Hiệp 2 được đánh dấu bởi những đòn đánh gần như không ngừng nghỉ của hai võ sĩ. Trong hai lần riêng biệt ở khoảng giữa hiệp 2, có vẻ như Thompson đang mấp mé hạ gục Luque. Nhưng Luque đã thành công trong việc dựng hàng phòng thủ của mình, đồng thời tiếp tục tấn công.

Hiệp 3: Thompson hoàn toàn chế ngự được Luque trong phút mở màn của vòng chung kết, nhưng bằng cách nào đó Luque vẫn chưa bị khuất phục.

Phản xạ của Luque rõ ràng đã chậm hơn đáng kể từ giữa hiệp thứ 2 và gặp khó khăn trong việc bảo vệ vết thương trên mặt trái của mình.

Lúc này chỉ có một cú knock-out mới có thể vực được Luque khỏi một bàn thua trông thấy. Anh tìm cách tấn công vào cằm của Thompson, nhưng mọi nỗ lực đều bị Thompson tránh được.

Tuy vậy ta cũng phải khen ngợi Luque vì đã “sống sót” suốt cả 3 hiệp bất chấp những đòn đánh không ngớt từ Thompson. Cuối cùng trận đấu không có gì bất ngờ khi mà thẻ điểm của tất cả trọng tài đều nhất trí dành phần chiến thắng cho Thompson.

Derrick Lewis và Blagoy Ivanov:

Kết thúc bằng quyết định trọng tài: Lewis đã giành được chiến thắng suýt sao thông qua trong một quyết định không đồng thuận của các trọng tài.

Hiệp 1:Trận chiến hạng nặng đơn độc trong đêm, Derrick Lewis đấu với Blagoy Ivanov.

Mở đầu trận đấu, cả fan hâm mộ và các nhà phê bình đều dự đoán rằng nó sẽ không kéo dài quá lâu. Và dường như đúng theo phỏng đoán của mọi người, Ivanov nhanh chóng nhấc Lewis lên lưng của mình, nhưng Lewis nhanh chóng đứng dậy và ngay lập tức bắt đầu phản công. Tuy cả hai võ sĩ đều không thể tận dụng phần còn lại của vòng mở màn một cách hiệu quả, nhưng Lewis đã có một lợi thế nhỏ sau hiệp đầu.

Hiệp 2: Lewis mở đầu vòng 2 bằng cách tung ra một loạt nắm đấm vào Ivanov, nhưng không hề hấn gì. Ivanov sau đó đã sử dụng chính sức lực từ đòn tấn công của Lewis để một lần nữa quăng ngã đối thủ. Nhưng Lewis vẫn chưa gục ngã, anh đứng lên tung đòn tấn công chớp nhoáng vào mặt Ivanov.

Hiệp 3: Lewis và Ivanov tiếp tục tấn công qua lại tại hiệp thứ ba và cũng là hiệp cuối của trận. Thật đáng ngạc nhiên khi mà kết quả cuối cùng của trận đấu giữa hai gã khổng lồ này là do phía trọng tài quyết định.

Kevin Lee và Gregor Gillespie:

Kết thúc bằng K.O: Gregor Gillespie đã mất danh hiệu bất bại khi mà chỉ chưa đầy 3 phút trong hiệp đầu tiên, Kevin Lee (18-5) đã giành phần thắng thông qua knock-out.

Gillespie (13-1) là một trong những đô vật ưu tú nhất trong hạng cân nhẹ, nhưng Lee bước vào cuộc chiến với một thế thủ thấp và gần như khiến cho mọi sở trường của đối thủ đều trở nên vô dụng. Lee thậm chí còn không đợi đến ba phút để tìm lỗ hổng trong hàng phòng thủ của Gillespie khi nhanh chóng hạ gục Gillespie bằng một cú đá chân trái hiểm hóc.

Lee có một vết cắt bên dưới mắt trái, nhưng rõ ràng nó không ảnh hưởng đến phong độ của anh. Tay đấm này đã thua 3 trong số 4 trận đấu vừa qua khi tham gia UFC 244, nhưng chiến thắng trước Gillespie này là một chiến thắng cực kì quan trọng bởi nó mang lại động lực rất cần thiết cho sự nghiệp của Lee.

Thanh Bình – Như Trúc


Tin liên quan