Top 5 loại “vũ khí” nguy hiểm nhất tại MMA

Khi nói đến những vũ khí nguy hiểm nhất trong MMA, có rất nhiều lựa chọn. Rất nhiều võ sĩ có một hoặc hai kỹ thuật rất tốt. Tiêu chí để trở thành một kỹ thuật nguy hiểm là kỹ thuật đó có thể kết thúc trận đấu trong nháy mắt, thỉnh thoảng theo kiểu tàn bạo.

Liệu sẽ có Conor Mcgregor phiên bản nữ ở UFC?
Ngán ngẩm với lịch thi đấu dự kiến của Mayweather và Conor McGregor

Đây là 5 loại vũ khí nguy hiểm hàng đầu trong MMA, không theo thứ tự cụ thể nào.

 1. Cú đấm thẳng bằng tay trái của Conor McGregor

Đây là ‘cú đấm hái ra tiền’ của McGregor. Trong khi hầu hết các cú đấm nguy hiểm là các cú đấm theo kiểu đấm móc, nhưng chính cú đấm thẳng với sức mạnh cực khủng và tốc độ nhanh làm cho McGregor trở nên độc nhất vô nhị. Nạn nhân của cú đấm thẳng bằng tay trái của McGregor bao gồm Jose Aldo, Chad Mendes, và gần đây nhất là Eddie Alvarez. Liệu Floyd Mayweather sẽ là người tiếp theo?

2. Cú đá bằng chân trái của Edson Barboza

Các cú đá bằng chân trái của Barboza có lực cực mạnh. Anh đặt toàn bộ sức mạnh cơ thể của mình vào mỗi cú đá cùng với kỹ thuật hoàn hảo. Anh thậm chí có một số trận thắng bằng knock out trong sự nghiệp MMA của mình chỉ bằng những cú đá. Có bao nhiêu võ sĩ có thể làm được như vậy?

3. Cú móc ngang tay sau của Chuck Liddell

Chuck luôn rất nguy hiểm trong các cú đấm. Nhưng điều khiến anh trở nên nổi tiếng chính là nhờ vào cú móc ngang tay sau trứ danh. Anh đã sử dụng cách này để đánh bại Alistair Overeem một cách tàn bạo trong PRIDE FC.

4. Cú đấm như búa bổ của Dan Henderson

Cú đấm như búa bổ mang thương hiệu Hendo là một trong những cú đấm tàn phá nhất trong lịch sử MMA. Anh thường sử dụng cú đấm mang thương hiệu của riêng mình cùng với một cú đá bằng chân trái ở cự ly gần để “kết liễu” đối phương.

5. Cú đá cao bằng chân trái của Cro Cop

Có một thời điểm mà Cro Cop không thể so sánh với bất kỳ ai nhờ kỹ thuật này. Cú đá cao bằng chân trái của anh trở nên đặc biệt đến nỗi đối phương không biết rằng nó đang đến và khi biết được rồi thì nó đã trở thành vấn đề. Nhiều người đã nói về cú đá của Cro Cop ‘đá chân phải sẽ đến bệnh viện, đá chân trái sẽ đến nghĩa trang’.

Anh Thư