Top 5 sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử UFC

Sự kiện UFC 200 vừa qua đánh dấu bước tiến ngoạn ngục của giải đấu võ tổng hợp lớn nhất hành tinh – UFC. Hôm nay hãy cùng VoThuat.VN điểm lại những sự kiện quan trọng trong lịch sử giải đấu UFC.

Quay chậm những cú K.O khủng khiếp của MMA

Diễm My 9x khoe đường cong gợi cảm trong buổi tập MMA

UFC 194

Đây là cơ hội để Conor McGregor đánh bại nhà vô địch 10 năm chỉ trong vòng 13 giây, ghi tên vào kỷ lục trận tranh đai vô địch ngắn nhất trong lịch sử UFC. Thu về 10,1 triệu USD tiền bán vé và 1,2 triệu USD tiền bản quyền.

UFC 129

Sự kiện đầu tiên thành công ở Canada với tâm điểm là trận bảo vệ đai của Georges St-Pierre trước Jake Shields. Đây cũng là sự kiện lão tướng Randy Couture gục ngã trước tay đấm xuất thân Shotokan Lyoto Machida, hai nhà cựu vô địch – Jose Aldo và Benson Henderson lần đầu tiên xuất hiện ở giải đấu UFC. Thu về 12.075 triệu USD tiền bán vé.

UFC 189

Sự kiện đầu tiên UFC sử dụng trang phục của tập đoàn đối tác Reebok. Nhắc đến UFC 189, không ai quên được trận đấu đầy máu lửa giữa Robbie Lawler và võ sĩ trẻ Rory MacDonald, kèm theo cú lật ngược tình thế của Conor McGregor trước sức ép của Chad Mendes bằng duy nhất một cú đấm.

UFC 1

Sự kiện đầu tiên của giải đấu lớn nhất hành tinh, mở đầu kỷ nguyên thống trị của nhà Gracie sau khi Royce Gracie khuất phục Gerard Gordeau và trở nhà vô địch đầu tiên của giải đấu này. Cũng tại sự kiện này, nhu thuật Brazil của nhà Gracie chính thức lên ngôi khi hạ được Ken Shamrock – một võ sĩ MMA thuộc hàng “khủng” thời bấy giờ.

UFC 100

Thu về tiền bản quyền phát sóng kỷ lục là 1,6 triệu USD, được coi là sự kiện hoành tráng nhất trong 7 năm trở về đây. Có sự tham gia của hai ngôi sao UFC bậc nhất ở thời bấy giờ là Brock Lesnar và Georges St-Pierre, không gì khó hiểu khi UFC 100 có được sự thu hút đến vậy. Đến bây giờ vẫn chưa có sự kiện nào vượt qua được UFC 100 về độ hấp dẫn và doanh thu mà nó đạt được.

https://www.youtube.com/watch?v=aYplaCMP9Nk

Quang Lữ