Top 7 pha “hủy diệt” đáng sợ nhất lịch sử MMA

Không phải tự nhiên mà những trận MMA có thời gian trung bình ngắn hơn các môn thể thao đối kháng khác rất nhiều. Sự dồn dập, đa dạng kỹ thuật và trình độ võ sĩ khiến cho sàn MMA chuyên nghiệp luôn là nơi chứng kiến những kết cục hủy diệt đáng sợ nhất.

JOSE ALDO “ĐỐN” CHÂN URIJAH FABER

Jose Aldo – nhà cựu vô địch Featherweight UFC là một trong những võ sĩ hạng nhẹ có cú lowkick khủng khiếp nhất lịch sử. Điều đó được thể hiện rất rõ ngay từ khi anh còn thi đấu cho WEC – trước khi giải đấu này được UFC mua lại và sát nhập. Một trong những nạn nhân nổi tiếng nhất của cú lowkick thần thánh mang thương hiệu Aldo là Urijah Faber – người bị Aldo “hủy diệt” bắp đùi tại giải WEC 48 năm 2010. Trong nhiều ngày sau đó, Faber đã phải chống nạng và thừa nhận “một trong những trận thua ám ảnh nhất cuộc đời tôi”.

FEDOR CHO ANDREI ARLOVSKI “ĂN DƯA BỞ”

Năm 2009, Andrei Arlovski đã từng có cơ hội được đấu với huyền thoại MMA Fedor Emelianenko và càng bất ngờ hơn khi anh tưởng chừng đã “stunt” (làm choáng) được Fedor bằng một cú đá hóc hiểm. Ngay lập tức chớp lấy cơ hội, Arlovski lao vào với ý định tìm lấy chiến thắng để đời cho mình, nhưng mọi chuyện không hề diễn ra dễ dàng như vậy. Cú overhand trứ danh của Fedor như một gáo nước lạnh “tắt điện” Arlovski ngay lập tức và buộc anh ta nằm im ngay ngắn trên sàn đấu để nghe hiệu lệnh “Knock out”.

RASHAD EVAN “KẾT LIỄU” CHUCK LIDDELL

Chuck Liddell là huyền thoại, nhưng huyền thoại cũng có khoảnh khắc gục gã. Nếu như ông là bậc thầy về khả năng “gài” đòn thì Rashad Evan chỉ làm một điều đơn giản: “bắt đúng” thời điểm để trả đòn và giành chiến thắng. Nếu không có một góc nhìn tốt và tập trung vào trận đấu, thậm chí khán giả cũng không thể hiểu được chuyện gì đã xảy ra và bằng một cách nào đó – Chuck Liddell đang định tổ chức một pha đòn lại chuyển ngay sang trạng thái “nằm sàn”.

WANDERLEI SILVA CẮM GỐI VÀO MẶT RAMPAGE JACKSON

Đây là một trong những chiến thắng kinh hoàng nhất sự nghiệp “sát thủ búa rìu” Silva. Tại Pride 2004, Silva đã có cơ hội thứ 2 đối đầu “Rampage” và lại chiến thắng – theo một cách kinh dị hơn rất nhiều:

DAN HENDERSON DÙNG “H-BOMB” KNOCK OUT MICHAEL BISPING

Nếu bạn bị ngã trong một trận MMA, bạn có thể đã ở rất gần sự thất bại. Nhưng nếu đối thủ là Hendo, thậm chí bạn có thể nói chính xác rằng bạn sẽ bị kết thúc như thế nào. Vâng, đó chính là cú “H-Bomb”.

Đây là một kiểu đấm “rơi tự do” mà võ sĩ có thể “đè” hoàn toàn trọng lượng cơ thể của mình và đánh gục bất cứ ai đã bị ngã xuống. Michael Bisping là một trong những nạn nhân kinh điển của cú đấm này:

CRO COP BỊ “SÚT” VÀO MẶT BẰNG “ĐÒN TỦ”

Hẳn bạn biết đến một huyền thoại Cro Cop với những cú đá cao trứ danh. Vậy bạn có biết rằng ông cũng từng bị hạ gục bởi chính cú đá đó?

MICHAEL PAGE VÀ CÚ LÊN GỐI VỠ SỌ SANTOS CYBORG

Không có gì để bàn cãi, đây chính là pha đòn và cũng là chấn thương đáng sợ nhất lịch sử MMA, nhưng tiếc rằng nó thuộc về một trận đấu của Bellator chứ không phải UFC:

 

VoThuat.vn