Trước thềm UFC 223: Khabib không đấu vì tiền, tự tin đánh bại Holloway

Cuối tuần này, sự kiện UFC 223 sẽ diễn ra với tâm điểm là trận đấu giữa Khabib Nurmagomedov và Max Holloway.

Tại buổi họp báo hôm thứ 4 vừa qua, Khabib Nurmagomedov dành sự tôn trọng đặc biệt cho Holloway khi chỉ có 6 ngày chuẩn bị trước cuộc chiến. Mặc dù vậy, Khabib không tin cho rằng Max không nhất thiết phải chiến đấu ở sự kiện tới.

Thậm chí, Khabib còn tố Holloway muốn đấu thay thế Ferguson chỉ vì tiền. “Tôi muốn giải thích cho các bạn sự khác biệt giữa tiền và sự thành tích. Anh ta chiến đấu vì tiền còn tôi chiến đấu vì thành tích của tôi. Nó hoàn toàn khác nhau”, Khabib nói.

Đáp lại đối thủ, Holloway lên tiếng: “Tôi không chiến đấu vì tiền mà muốn chống lại anh chàng này. Mọi người nói anh ta là chiến binh tốt nhất trên thế giới.

Max Holloway rất tự tin trước cuộc chiến với đối thủ: “Không ai nghĩ rằng trước khi vào cuộc chiến thì sẽ bị đánh bại. Tôi đã kiếm được tiền để bảo vệ danh hiệu Featherweight, tôi đã chời đợi một vài tháng rồi. Đây là cuộc đấu kế thừa”.

Khabib (trái) không chiến đấu vì tiền.
Khabib (trái) không chiến đấu vì tiền.

Cả hai võ sĩ đều tham dự sự kiện này với những thành tích rất ấn tượng. Max Holloway đang có chuỗi 12 trận bất bại, trong khi đó Khabib gây ấn tượng với 25 trận thắng liên tiếp.

Khabib cho biết anh đã nghiên cứu rất kỹ các trận đấu của đối thủ. Trong danh sách những bại tướng của Holloway có thể kể đến Jose Aldo, Anthony Pettis hay Jeremy Stephens, Ricardo Lamas.

Holloway đang liều lĩnh khi chống lại Khabib.
Holloway đang liều lĩnh khi chống lại Khabib.

Tuy nhiên, điều mà “đại bàng Nga”đặt dấu hỏi cho đối thủ đó là thời gian chuẩn bị quá ít. Khabib cho rằng Holloway có thể dành 1 tuần đó để đi du lịch thay vì chiến đấu. Mặc dù vậy, Max không quan tâm và tỏ ra rất tự tin: “Tôi đã tập luyện với HLV và sẵn sàng cho trận đấu. Mọi người cho rằng anh ta là võ sĩ giỏi nhất, tôi muốn thử sức, muốn là một phần của trận đấu lịch sử này”.

Bất kể những gì Holloway đã làm được, Nurmagomedov vẫn khẳng định rằng ông đã sẵn sàng cho thấy anh là người giỏi nhất thế giới.

https://www.youtube.com/watch?v=navXC_UBB6I

Võ Đạt