Từ Hiểu Đông hạ cao thủ Vịnh Xuân trong 47 giây

)VoThuat.vn) – Tại Đại hội Võ thuật Tân Cương đang diễn ra ở Trung Quốc, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đối đầu với cao thủ Vịnh Xuân – Lã Cương. Đáng chú ý, trận đấu này chỉ diễn ra trong 47 giây.

Video: Từ Hiểu Đông vs. Lã Cương

https://www.youtube.com/watch?v=mfObBG7cvrM

Do một số vấn đề, trong trận đấu này Từ không được sử dụng mặt mộc khi chiến đấu, và phải vẽ sơn dầu khi thượng đài. Phía bên kia, Lã không đeo găng (như thoả thuận từ trước) và từ chối đeo bảo vệ hàm khi thi đấu. Trận đấu bị chậm so với dự kiến và chỉ diễn ra khi Lã đồng ý đeo bảo vệ hàm.

Từ Hiểu Đông xuất hiện với khuôn mặt được vẽ bằng sơn dầu. Ảnh: Sohu.

Trong trận đấu này, Từ Hiểu Đông đã cho thấy sự lấn lướt của mình ngay từ những giây đầu tiên. Từ Hiểu Đông lao vào như thể muốn ăn tươi nuốt sống Lã Cương. Từ dồn lên và liên tục tung đòn về phía Lã Cương. Cao thủ Vịnh Xuân gần như chịu trận, anh không thể ra một đòn thế nào đặc trưng của Vịnh Xuân. Thậm chí, Từ Hiểu Đông còn đấm cho Lã Cương be bét máu.

Lã Cương bị gãy mũi và phải nhập viện khi hết trận. Ảnh: Sohu.

Chỉ sau 47 giây, trọng tài nhận thấy Lã Cương không thể tiếp tục thi đấu được nữa nên đã cho Từ Hiểu Đông thắng bằng knock out kỹ thuật. Trong khi đó, Lã Cương đã bị Từ đánh gãy mũi và phải nhập viện sau trận.

Từ Hiểu Đông (trái) được xử thắng knock-out kỹ thuật. Ảnh: Sohu.

Trước trận đấu, Lã Cương rất tự tin có thể đánh bại được Từ. Lã Cương còn có lợi thế về thể lực khi chỉ bay mất 1 tiếng đồng hồ để đến tham dự giải. Trong khi đó, Từ bị cấm sử dụng máy bay và phải ngồi tàu hơn 40 tiếng đến Tân Cương. Lã Cương cũng từ chối dùng cơm chung với Từ Hiểu Đông vì sợ Từ hạ độc mình.

Với chiến thắng này Từ Hiểu Đông giữ mạch toàn thắng trước các võ sư truyền thống nhiều tuổi. Lã Cương là bại tướng thứ tư dưới tay Từ, sau Ngụy Lôi, Đinh Hạo và Điền Dã.

Trong một diễn biến khác, người được cho là đối thủ tiếp theo của Từ Hiểu Đông là Trương Pháp Nghĩa, võ sư được cho là biết công phu lăng không kình, rút lui vào phút chót.

Hoài Phương