UFC 178: Võ đài là nơi không có chổ cho những sai lầm

Demetrious Johnson hiện đang là giữ đai vô địch UFC Flyweight Championship, nhà vô địch đã có một trận đấu vô cùng ấn tượng trước đối thủ “ngang tài ngang sức” Chris Cariaso.

Đây được xem là trận đấu được mong đợi nhất UFC 178, không phụ lòng người xem, cả 2 võ sĩ đã thi đấu với một tinh thần cực cao và đầy kịch tính. Ngay từ những giây đầu tiên cả 2 đã liên tục tấn công dồn dập nhằm dành quyền lợi thế. Nhưng người tỏ ra khôn ngoan hơn lại là võ sĩ có biệt danh “Mighty Mouse” Demetrious Johnson, anh có lối di chuyển hợp lí và nhiều cú đá tạt đầy nguy hiểm. Đặc biệt ở cuối hiệp 1, khi hiệp đấu chỉ còn 10 giây, Demetrious Johnson đã có 1 cú đấm trúng đích làm Chris Cariaso bị choáng và tiếp theo đó là một đòn gối đầy uy lực vào mặt, tưởng chừng như nếu không có hiệu lệnh kết thúc hiệp 1 của trọng tài thì có lẻ Chris Cariaso đã bị knock-out ngay lúc đó.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, người chiếm ưu thế vẫn là tay đấm đến từ Kentucky Demetrious Johnson, anh có nhiều pha tấn công dồn ép đối thủ vào góc đài và trong một sơ hở bị trượt chân, Cariaso đã để Demetrious Johnson đưa vào thế vật và bị K.O khi hiệp đấu thứ 2 còn 2 phút 30 giây.

Đây là một chiến thắng đầy xứng đáng dành cho Demetrious Johnson. Anh đã  chính thức bảo vệ được chiếc đai vô địch UFC Flyweight Championship lần thứ 5 liên tiếp kể từ khi dành được đai trước Joseph Benavidez tại UFC 152.

Video trận đấu giữa Demetrious Johnson và Chris Cariaso:

Tô Thiện