Kamaru Usman và Colby Covington đối đầu tại UFC 244

(VoThuat.vn) – Sau rất nhiều chờ đợi, Colby Covington cuối cùng cũng có thể hài lòng vì UFC đã chịu cho anh thi đấu trong trận tranh đai.

Mới đây, Chủ tịch UFC Dana White đã chính thức chốt lịch cho trận đấu được chờ đợi ở hạng cân welterweight giữa nhà đương kim vô địch Kamaru Usman và Colby Covington. Dự kiến, trận đấu này sẽ là trận main card tại sự kiện UFC 244 diễn ra. vào ngày 2/11 tới đây tại New York. Hợp đồng trận đấu vẫn chưa được kí kết tuy nhiên UFC tiết lộ đó chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đây là một trận đấu được đánh giá khá cân bằng ở thời điểm hiện tại. Kamaru Usman – niềm tự hào của châu Phi năm ngoái đã dính một chấn thương thoát vị và buộc phải phẫu thuật. Khi trở lại, Usman đã thi đấu cực hay và phế truất Tyron Woodley khỏi vương vị của UFC vào tháng 3. Tháng 11 là thời điểm không thể đẹp hơn để Usman bảo vệ danh hiệu của mình.

Kết quả hình ảnh cho kamaru usman colby covington

Về phía Covington, anh đang có phong độ rất cao với chuỗi 7 chiến thắng liên tiếp. Mới đầu tháng 8, anh đánh bại Robbie Lawler một cách thuyết phục để khẳng định vị trí kẻ thách thức số 1 của hạng cân này. Covington và Usman trước đó cũng xảy ra mâu thuẫn với nhau tại một nhà hàng buffet. Kết quả, Covington bị cấm đặt chân đến đây vĩnh viễn.

Nếu trận đấu thực sự diễn ra, đó sẽ là một cuộc thư hùng đầy thú vị. Tuy nhiên, cản trở lớn nhất ở thời điểm hiện tại là chấn thương mà Covington gặp phải sau trận đấu với Robbie Lawler. Nếu không kịp bình phục, Covington có thể sẽ phải đợi đến tháng 12 mới trở lại và Kamaru Usman lúc đó nhiều khả năng sẽ chọn một đối thủ khác, không loại trừ trận tái đấu với Tyron Woodley.

Hoài Phương