(VoThuat.vn) – Thiago Santos đã từng có cơ hội tranh chiếc đai vô địch dưới nặng, nhưng anh đã không thể giành được nó từ nhà vô địch Jon Jones. Và UFC có vẻ không muốn anh phải đối đầu với các võ sĩ top trên nữa. Lí do là vì những chấn thương của võ sĩ này.

Trước khi trao cơ hội tranh chiếc đai vô địch với Jon Jones cho Dominick Reyes tại UFC 247 vừa qua, đã từng có một võ sĩ đã đẩy nhà vô địch Jon Jones đến mức giới hạn của mình để bảo vệ chiếc đai, đối thủ của nhà vô địch lúc đó là Thiago Santos.

Tại UFC 239, Santos đã chứng tỏ cho mọi người trong giới MMA rằng mình có thể đối đầu với những võ sĩ hàng đầu. Dù rằng Jones đã gây ra rất nhiều chấn thương nặng vào đầu gối Santos ngay trong những hiệp đầu của trận đấu, anh vẫn làm cho nhà vô địch phải choáng váng khi anh liên tục ra đòn không ngừng nghỉ.

Đã có nhiều tin đồn về trận tái đấu với Jones để đánh dấu sự trở lại lồng bát giác của Santos.

Những chấn thương từ trận đấu đó đã khiến cho Santos không thể lên sàn đấu trong ít nhất 1 năm, Santos cũng tin rằng mình đã sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo vào tháng 7 năm nay. Và tất nhiên võ sĩ mà anh muốn gặp trong lồng bát giác không phải ai khác ngoài nhà vô địch Jon Jones để phục thù. Nhưng có vẻ như Jones đã có lịch cho một trận đấu tranh đai khác.

Chấn thương đầu gối của Santos đã khiến anh mất cơ hội tranh đai.

Santos nói với MMA Fighting rằng UFC đang muốn lên lịch cho anh một trận đấu với Jan Blachowicz, người mà anh đã từng KO mấy năm về trước, và anh không hào hứng về trận đấu đó một chút nào.

“Họ (UFC) muốn cho tôi một trận đấu mà tôi không hề muốn.” Santos giải thích “Tôi thì không bao giờ từ chối một trận đấu nào cả, bất kể đó là ai đi chăng nữa. Nhưng tôi đã chứng tỏ rằng mình có thể lên sàn và tỉ thỉ cùng những võ sĩ hàng đầu. Đối thủ mà họ muốn tôi phải đấu là một sự đi lùi, và tôi sẽ không chấp nhận chuyện đó.”

Santos đã làm rõ mình không muốn gặp những võ sĩ dưới tầm trong lồng bát giác, nhưng kể từ khi chấn thương của mình, nhiều fan đã lo lắng rằng anh không còn giữ được phong độ như xưa nữa. Có lẽ UFC cũng thấy được điều này và không muốn võ sĩ của mình phải gặp chấn thương làm họ bị treo giò như vậy nữa.

“Tôi không dám nói đích danh ai vì điều đó có thể khiến tôi gặp rắc rối, nhưng họ đề xuất tôi phải đấu với võ sĩ không trong top 10.” Santos nói thêm “Tôi thực sự nghĩ đây là sự bất công khi cho tôi đấu với ai đó không trong top 5 hay top 6, hay ai đó đang nổi lên. Tôi đã rất bực bội khi họ đề nghị tôi đấu với những võ sĩ như vậy. Tôi từ chối đi lùi, như vậy là bất công. Nếu họ (UFC) vẫn muốn tiếp tục, họ sẽ gặp phải vấn đề trong trận đấu tới của tôi.”

Vẫn còn một vài tháng nữa trước khi chúng ta chính thức thấy được sự trở lại của Thiago Santos. UFC vẫn còn thời gian để sắp xếp trận đấu cho Santos và thay đổi quyết định của họ.

Minh Duy


Tin liên quan: