UFC lý giải về quyết định đổi đối thủ cho Ronda Rousey

Vừa qua, chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng giải thích vì sao ông lại thất hứa với Miesha Tate khi quyết định chọn Holly Holm làm đối thủ tiếp theo của Ronda Rousey.

Brock Lesnar: Ronda Rousey không phải là phụ nữ
Ronda Rousey vào vai siêu nữ anh hùng

1

Theo kế hoạch ban đầu, tại UFC 195 diễn ra vào đầu năm sau, Ronda Rousey sẽ lần thứ 3 chạm trán cùng Miesha Tate, sau khi nữ võ sĩ này vượt qua được Jessica Eye.

Kế hoạch này đã được chính ông White công bố trước truyền thông. Tuy nhiên vào ngày hôm qua, phía UFC đã khiến nhiều người bất ngờ khi hủy bỏ trận đấu này, trong đó thay vì để Miesha Tate thượng đài, họ lại lựa chọn cựu vô địch quyền anh Holly Holm.

Lý giải về quyết định thay đổi rất đột ngột này, ông White đã cho biết: “Ngay từ đầu, chúng tôi luôn nói rằng Tate sẽ là đối thủ của Rousey.”

“Tuy nhiên khi chúng tôi ngồi lại cùng nhau trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận ra rằng thường những cuộc đối đầu kéo dài đến trận đấu thứ 3, như trường hợp của [Arturo] Gatti vs [Micky] Ward, thì kết quả đều không có gì thay đổi.”

“Luôn có hai mặt trong các vấn đề. Tôi không biết việc để thua Ronda thêm một lần nữa vào thời điểm quá sớm thế này liệu có tốt cho Miesha hay không. Cô ấy sẽ chẳng đi đến đâu cả. Tôi nghĩ cô ấy sẽ ổn thôi.”

Xem thêm trận chiến giữa Ronda Rousey vs Cat Zingano:

Xuân Anh