Vì sao “Ông trùm” làng Boxing lại lấn sang sàn đấu MMA?

Đầu năm nay, chủ tịch UFC Dana White đã cho biết kế hoạch muốn tổ chức một giải đấu Boxing chuyên nghiệp tên Zuffa Boxing.

White đã cố gắng lôi kéo các võ sĩ có tên tuổi cho giải đấu, tuy nhiên mọi chuyện lại không diễn ra như kế hoạch. CEO của Golden Boy Promotions Oscar De La Hoya đã lật đổ kế hoạch của UFC – công ty nổi tiếng về boxing này bất ngờ xây dựng một thương hiệu giải đấu MMA mới lấy tên Golden Boy MMA.

UFC hiện đang là công ty thành công nhất với thể thức thi đấu MMA. DeLa Hoya cho rằng UFC đã không trả lương xứng đáng cho các võ sĩ của họ, nên anh và công ty muốn tái cơ cấu lại cách tổ chức các trận đấu MMA, trả lương xứng đáng hơn cho các võ sĩ.

“Việc trả lương bèo bọt cho các võ sĩ khiến tôi muốn bệnh. Tôi muốn họ được đối xử công bằng, luôn đảm bảo các võ sĩ đều có thể có được mức lương cao, và để tìm kiếm những siêu sao tiếp theo trong môn thể thao này”

Oscar De La Hoya và cựu võ sĩ UFC – Chuck Liddell

Golden Boy MMA sẽ chính thức đặt bước chân đầu tiên trên con đường chinh phục thị trường MMA bằng sự kiện diễn ra vào ngày 24 tháng 11 tới đây. Main event của sự kiện sẽ là trận đấu thứ 3 giữa hai cái tên huyền thoại của làng MMA, hai cái tên từng đứng đầu về doanh thu tại UFC, hai đối thủ truyền kiếp của nhau, Chuck Liddle và Tito Ortiz.

“Liddell và Ortiz sẽ kiếm được số tiền lớn nhất mà họ từng kiếm được trong cả sự nghiệp. Đó là sự thật. Ngay từ đầu tôi đã chỉ trích MMA. Sự thật là môn thể thao này đã phát triển rất nhiều và sự thật là UFC đang chiếm lĩnh thị trường của môn thể thao này, thế nên tôi cũng cảm thấy đôi chút bị đe dọa. Tấn công thị trường MMA là một sai lầm của tôi, thế nhưng tôi vẫn làm. Tôi tin rằng các võ sĩ đang mạo hiểm cả mạng sống của họ ở kia cần được đối đãi tốt hơn.”

Minh Triết