Viacheslav Datsik – Con quái vật đáng sợ trong lịch sử võ thuật nước Nga

Bạn đã bao giờ nghe nói về Viacheslav Datsik chưa? Nếu chưa, bạn đã bỏ qua một trong những câu chuyện lạ lùng nhất trong lịch sử võ thuật Nga trong vài năm gần đây.

Datsik là một võ sĩ kickboxing người Nga đã nghỉ thi đấu và là một võ sĩ MMA đã trở nên nổi tiếng thế giới về những lần vào tù ra khám cũng như rất nhiều hành vi phạm tội khác.

Datsik không chỉ nổi tiếng vì tin rằng mình là ‘Red Tarzan’, con trai của thần Slavic. Datsik còn nổi tiếng là người đầu tiên hạ gục được võ sĩ MMA Andrei Arlovski tại đêm ra mắt MMA của Arlovski.

Sau khi kết thúc sự nghiệp kickboxing và MMA của mình, Datsik xâm nập vào một lỗ hỏng trong hàng rào anh ninh của một tổ chức và trốn tới Na Uy, nơi anh mở một tiệm xăm cùng với hai thành viên của tổ chức Nep-Nazis. Anh đã từng được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt. Những người hàng xóm đã báo cáo với cảnh sát rằng họ đã nhìn thấy những người đàn ông trong tiệm xăm “tập luyện đánh nhau và đấm bốc trong khi hoàn toàn trần truồng.”

Datsik thậm chí muốn kết thúc cuộc đời mình trong nhà tù ở Na Uy, nơi anh đã cố gắng tự tử hai lần trong khi bị giam riêng biệt. Khi đứng trước quan toà ở Na Uy, Datsik đã yêu cầu tòa đưa ra “án tối đa” vì anh tin rằng nó sẽ giúp anh sống một cuộc sống lành mạnh hơn trong khi cho rằng mình “quá thô sơ đối với nhân loại”.

Sau đó anh bị đưa trở về Nga, tại đây có tin đồn rằng Datsik đã bị giết trong một cuộc đụng độ trong nhà tù, nhưng điều này là sai, anh được thả ra vào năm 2016.

Datsik sau đó đã gây nên cuộc chiến với gái mại dâm ở thành phố St Petersburg, anh tấn công các nhà chứa mà không có sự tham gia của cảnh sát và làm nhục họ.

Cảnh sát đã điều tra Datsik, nhưng anh không bị bắt giữ, khiến cho cựu võ sĩ người Nga đáng sợ bây giờ còn nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Datsik nói về sự kiện này: “Những con điếm này đang lây nhiễm HIV cho những người da trắng còn lại cuối cùng của quốc gia. Bây giờ cả nước sẽ nhìn thấy khuôn mặt của họ.”

Anh Thư