Võ sĩ MMA cứu người đàn ông nhảy cầu tự tử

(VoThuat.vn) – Jesse Harrison – võ sĩ MMA 23 tuổi – tuy chưa chiến thắng bất kì trận nào trong trên võ đài nhưng vừa chiến thắng trong lòng nhiều người với hành động cứu người đàn ông có ý định tự tử.

Hai tuần trước, Harrison trở về nhà vào buổi tối sau một ngày tập luyện mệt mỏi. Đi đến cầu cảng Auckland, New Zealand thì thấy xe đông bất thường. Lúc này, Harrison nghĩ rằng giữa cầu có một vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, khi xe đến gần, anh phát hiện giữa cầu có một người đàn ông đang có ý định nhảy từ độ cao 43m xuống biển.

Ảnh minh họa

Trước tình cảnh chưa bao giờ gặp trong đời, Harrison đã không do dự nhấn ga, lao thẳng đến người đàn ông. Harrison đến gần và khuyên người đàn ông kia hãy trân trọng cuộc sống của mình, hãy yêu thương những người thân bên cạnh mình. Đáp lại những lời khuyên từ Harrison, người đàn ông kia quát lớn rằng anh ta chẳng có gia đình.

Cây cầu nơi xảy ra sự việc

Harrison vẫn ra sức can ngăn và may mắn thay lúc này có hai người khác đã lẻn ra sau để bắt lấy người đàn ông kia.

Trả lời phỏng vấn sau khi sự việc xảy ra Harrison cho hay: “Tôi mất chưa đến một giây để quyết định chặn anh ta lại. Trầm cảm và vấn đề tâm lí là điều rất nguy hiểm và những người như thế cần được bảo vệ. 

Tôi cảm thấy biết ơn vì ngày hôm đó tôi đã ở đó, đã đi con đường đó để cứu anh ta. Nếu bạn có thể giúp đỡ người khác, đừng ngần ngại dù là trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Hoài Phương