Whittaker đòi tái đấu Adesanya

(VoThuat.vn) – Robert Whittaker đã bị đánh bại nhưng anh không bỏ cuộc. Thay vào đó, Whittaker tự tin có thể quay trở lại để tái đấu Israel Adesanya.

“Đêm nay không phải là đêm của tôi, nhưng ngày mai thì sẽ khác” – Whittaker tuyên bố.

Sau khi  dành một năm rưỡi để giải quyết các vấn đề về sức khỏe, nhà vô địch hạng trung người Úc Robert Whittaker cuối cùng đã trở lại thi đấu tại UFC 243. Thật không may cho anh khi trong lần trở lại này, đối thủ lại là ngôi sao đang lên Israel Adesanya, và “The Last Stylebender” đã lấy luôn chiếc đai vô địch từ Whittaker với chiến thắng ấn tượng ở hiệp đấu thứ hai.

Đó không phải là một bất ngờ. Whittaker thi đấu rất thông minh, tuy nhiên Adesanya lại vô cùng bản lĩnh và mạnh mẽ với những cú đấm uy lực. Mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ với Whittaker cho đến khi Adesanya bắt đầu phản đòn và hạ gục đối thủ bằng một cú móc sau một pha né đòn đẹp mắt theo kiểu Ma trận.

“Thật sự, tôi đã rất thất vọng bản thân mình”, Whittaker chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu. “Tôi và Israel là hai trong số những tay đấm giỏi nhất thế giới, chúng tôi ăn miếng trả miếng, tuy nhiên tôi đã bị bắt bài. Anh ấy hạ được tôi tối nay, nhưng tôi chỉ mới 28 tuổi thôi. Đây là trận thua đầu tiên của tôi trong năm nay và hãy tin tôi khi tôi nói tôi sẽ không đi đâu cả. Tôi may mắn là tôi đã không rời khỏi sàn đấu với bất kỳ thương tích nào, vì vậy tôi rất muốn quay trở lại đó và chiến đấu.”

Whittaker có vẻ rất hài lòng với màn thể hiện của mình và coi thất bại là điều không thể tránh khỏi khi thi đấu ở cấp độ này.

“Tôi nghĩ tôi đã làm Israel bất ngờ. Tôi tự tin vào chính mình, và tôi đã thành công ngoài sức mong đợi. Chúng tôi đã đi ra ngoài đó và đặt cả trái tim của chúng tôi vào các cú đấm. Thề trước Chúa, khi bạn để hai trong số những tay đấm giỏi nhất thế giới đấu với nhau, một trong hai người sẽ sẽ bị hạ gục, và không may tối nay người đó lại là tôi.”

Whittaker muốn tái đấu với Adesanya ngay lập tức. Anh nói: “Rõ ràng là tôi luôn luôn thất bại trong một trận tái đấu, nhưng…”, anh nói với một cái nhún vai. “Vào một đêm khác, tôi muốn gặp lại anh ấy, vì tôi nghĩ tôi có thể làm tốt hơn. Israel là một tay đấm tuyệt vời và xin chúc mừng anh. Nhưng như tôi đã nói, tôi không đi đâu cả. Tôi vẫn là một trong những võ sĩ hay nhất trên thế giới.”

“Khi bạn chiến đấu ở cấp độ này, mọi trận đấu đều rất khắc nghiệt. Bất cứ ai cũng đều có thể đánh bại tất cả người những khác, và đêm nay có lẽ không phải là đêm của tôi. Nhưng ngày mai có thể đấy.”

Anh Vũ