5 sao võ có đòn đá tốc độ khủng khiếp nhất màn ảnh

Dù mỗi người một phong cách khác nhau, nhưng ở họ đều có điểm chung là sở hữu những đòn đá siêu đẹp và có tốc độ khủng khiếp. Với những pha tung cước có một không hai, 5 ngôi sao dưới đây được người hâm mộ võ thuật chọn là những người có đòn đá đỉnh cao nhất màn ảnh.

Những đòn đánh thần tốc của Lý Tiểu Long

5 phim võ thuật đình đám Việt không thể không xem

  1. TONY JAA

Tony Jaa không chỉ xuất sắc Muay Thai, Taekwondo, nhảy cao hay thể dục dụng cụ mà còn thuần thục nhiều môn khác như Akido, Judo, Jiujitsu, Wushu, Karate, Đấu kiếm… Đây cũng chính là cơ sở để Jaa thực hiện những cú đá độc lạ đỉnh cao trên màn ảnh.

71
Một trong những sở trường của Tony Jaa là đòn tung người xoay vòng santo trên không rồi tung cú đá sấm sét hạ gục đối thủ.

Một trong những sở trường của anh là đòn tung người xoay vòng trên không rồi tung cú đá sấm sét hạ gục đối thủ. Những cú đá của Tony Jaa được kết hợp từ tinh hoa các môn võ anh đã học nên rất cương quyết, dứt khoát và cực kỳ mạnh mẽ.

Năm 2004, khi lần đầu tiên xem Ong Back, đạo diễn lừng danh người Pháp Luc Besson chưa hề nghe đến cái tên Tony Jaa nhưng đã phải kinh ngạc thốt lên: “Ôi cú đá làm mắt tôi như nổ đom đóm. Thật không thể tin được!”.

Đến khi Ong Back 2 xuất hiện, Besson lại nhận xét: “Ngay cả Lý Liên Kiệt có thể cũng phải tròn mắt thán phục. Vậy cái anh chàng có nước da ngăm đen kia là ai mà tạo nên một cơn “địa chấn” trong làng điện ảnh võ thuật thế giới đến như vậy?”.

Những cú đá đẹp mắt nhất của Tony Jaa:

  1. VAN DAMME

Có vốn liếng võ thuật phong phú từ nhiều môn võ khác nhau như Taekwondo, Karate, quyền Anh, Muay Thái, những cú đá mà Van Damme thể hiện trong phim luôn mang đậm chất kỹ thuật và đem lại sự mãn nhãn cho người xem.

những cú đá mà Van Damme thể hiện trong phim luôn mang đậm chất kỹ thuật và đem lại sự mãn nhãn cho người xem.
Những cú đá mà Van Damme thể hiện trong phim luôn mang đậm chất kỹ thuật và đem lại sự mãn nhãn cho người xem.

Anh là một võ sư và là diễn viên võ thuật hàng đầu của Hollywood nổi tiếng với những pha tung cước bất cứ ai cũng muốn thực hiện được một lần trong đời. Người hâm mộ sẽ không thể quên được những cú đá mang thương hiệu “thần cước” của anh trên màn bạc. Cảnh quay ấn tượng nhất của Damme chính là cơn tức giận khiến anh dùng ống đồng đá gãy cây cau trong The Kickboxer.

Xem “thần cước” Van Damme biểu diễn tuyệt kỹ:

https://www.youtube.com/watch?v=4vT1ky1LPS8

  1. NGÔ KINH

Là thần đồng Wushu từ bé cộng thêm sự chuyên tâm rèn luyện, vượt qua những chấn thương lớn, Ngô Kinh đã đạt tới đỉnh cao khiến nhiều người thán phục.

Khi bị sư phụ Ngô Bân chê anh còn nhiều thiếu sót để trở thành võ sĩ giỏi, Ngô Kinh đã lao vào tập luyện với một cường độ chóng mặt. Mỗi ngày anh đá chân, đá nghiêng, xoạc ngang, xoạc dọc mỗi động tác 1000 lần. Tiếp đó anh giơ cao chân 1000 lần, nhảy cóc 500 lần, xoay eo 500 lần để kết thúc màn khởi động trước khi bước vào luyện quyền, đấu đối kháng.

 Mỗi ngày anh đá chân, đá nghiêng, xoạc ngang, xoạc dọc mỗi động tác 1000 lần.
Mỗi ngày Ngô Kinh đá chân, đá nghiêng, xoạc ngang, xoạc dọc mỗi động tác 1000 lần.

Sau này, Ngô Bân nhận định Ngô Kinh sẽ là người kế thừa hoàn hảo cho võ công cũng như bản lĩnh của Lý Liên Kiệt. Với đôi chân từng bị bại liệt do chấn thương khi còn trẻ ấy, anh thường xuyên tung những đòn đá móc, kẹp cổ khiến đối thủ bất ngờ mà chịu thua.

Mãn nhãn với đòn chân siêu tốc của Ngô Kinh:

https://www.youtube.com/watch?v=UkqxHxQ2HDs

  1. CHÂN TỬ ĐAN

Sinh năm 1963 tại Hồng Kông và theo học võ thuật từ khi còn nhỏ, Chân Tử Đan với khả năng võ thuật lẫn diễn xuất của mình trở thành ngôi sao võ thuật đang được yêu thích nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Qua những bộ phim trên màn ảnh của Chân Tử Đan, các nhà phân tích cho rằng anh có thể sử dụng được cả hai dòng võ thuật. Võ thuật chính thống: sự điêu luyện của của võ Trung hoa cổ và sử dụng binh khí thành thục. Võ thuật tân tiến: sử dụng các đòn chân, tay thông thường như Thái cực đạo Hàn Quốc, Muay Thai, quyền Anh…

Ngón võ nổi tiếng nhất của anh vẫn là các đòn chân, thế đá chẻ, đá móc, lái xốc.
Ngón võ nổi tiếng nhất của anh vẫn là các đòn chân, thế đá chẻ, đá móc, lái xốc.

Ngón võ nổi tiếng nhất của anh vẫn là các đòn chân, thế đá chẻ, đá móc, lái xốc. Cú đá nhanh nhất của Đan có thể đạt vận tốc trên 205km/h với lực sát thương rất lớn.

Khi vào thế được chuẩn bị trước, những cú đá tốc độ nhanh này hoàn toàn có thể hạ gục đối thủ khi họ còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Người xem có thể tận mắt chứng kiến các thế đá trong những bộ phim gần đây như Sát phá lang, Long Hổ Môn… Nhiều người cũng cho rằng, võ công của anh có phần hiện thân của huyền thoại võ thuật Diệp Vấn.

Những cú đá sấm sét của Chân Tử Đan:

https://www.youtube.com/watch?v=R_0zbx05__k

  1. LÝ TIỂU LONG

Vào thập niên 1970 và 1980, khi công nghệ điện ảnh còn chưa phát triển, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đã dùng những tuyệt kỹ võ thuật của mình áp dụng vào dòng phim võ thuật một cách chân thật.

Đòn chân siêu kinh điển của Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long có tốc độ đòn chân hiếm ai sánh kịp.

Ở Lý Tiểu Long, khán giả ít khi được chứng kiến kỹ xảo hình ảnh. Tốc độ trong những pha ra đòn của diễn viên họ Lý nhanh đến chóng mặt. Con số anh tung ra 8 cú đấm/giây là minh chứng rõ nhất cho điều đó.

Ngoài việc sở hữu những cú đấm cực nhanh, Lý Tiểu Long cũng cho khán giả thấy đòn chân của mình cũng vô cùng lợi hại. Không cần kỹ xảo hay bất kỳ công cụ hỗ trợ gì, Lý Tiểu Long vẫn dễ dàng thực hiện các đòn đá cao vừa uy lực, vừa đẹp mắt. Nhờ đó, các tác phẩm của anh luôn được đông đảo người hâm mộ đón nhận.

Cú đá siêu tốc của  Lý Tiểu Long:

https://www.youtube.com/watch?v=8wwBX6yuM7I

Nhật Vũ