Bài tập giữ bụng sáu múi của Jason Statham

Diễn viên “Người vận chuyển” tập luyện sáu ngày trong tuần, mỗi ngày 45 phút và giữ cơ săn chắc bằng bài tập tạ và squats.

“Lác mắt” với những pha võ thuật của Jason Statham
Ngôi sao võ thuật Jason Statham – từ chợ trời đến màn bạc

Để có thể đảm nhận những vai diễn võ thuật, đòi hỏi hành động nhanh và dứt khoát, Jason Statham phải theo đuổi một chế độ tập luyện và ăn kiêng nghiêm ngặt, theo thiết kế của chuyên gia dinh dưỡng riêng.

Thói quen tập luyện

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, diễn viên của loạt phim The Transporter cho biết anh tập luyện sáu ngày trong tuần, chỉ nghỉ một ngày duy nhất. Mỗi bài tập kéo dài từ 35 tới 45 phút. Jason Statham tuân thủ theo hai nguyên tắc: không bao giờ thử một bài tập tới hai lần trong cùng buổi và ghi lại toàn bộ quá trình tập luyện như thời gian, số cân nặng nâng được.

Jason Statham tập luyện hàng ngày với các bài tập làm săn cơ bụng và cánh tay.
Jason Statham tập luyện hàng ngày với các bài tập làm săn cơ bụng và cánh tay.

Trước khi vào bài tập, Jason Statham khởi động khoảng 10 phút bằng cách sử dụng máy tập chèo thuyền (Rowing Machine). Động tác kéo giúp vận động các nhóm cơ tay, ngực, bụng. Vào đến bài tập chính, diễn viên của Fast & Furious 7 lựa chọn một trong những bài tập sau: nâng các vật nặng, đẩy tạ, tạ tay (kettlebell swing)… để săn cơ tay.

Giữ săn chắc phần dưới cơ thể bằng các bài hít xà, chống đẩy, đẩy tạ...
Giữ săn chắc phần dưới cơ thể bằng các bài hít xà, chống đẩy, đẩy tạ…

Jason Statham cũng tập các bài giúp vận động toàn bộ cơ thể, tạo sự săn chắc cho phần thân dưới. Anh chống đẩy, hít xà và squats (bằng cách ngồi xổm giữ thăng bằng), thực hiện năm lần mỗi động tác.

Bài tập nâng tạ gập lưng (Deadlift) là một trong những bài tập được yêu thích của Jason Statham. Anh nâng tạ khoảng tám lần, nghỉ ngơi 60 giây sau đó tăng trọng lượng tạ lên 10%. Sau năm lần như thế, anh nghỉ ngơi trong hai phút rồi lặp lại bài tập với mức tạ được tăng lên hơn nữa.

Bên cạnh tập luyện, Jason Statham còn hạn chế nạp mỡ vào cơ thể
Bên cạnh tập luyện, Jason Statham còn hạn chế nạp mỡ vào cơ thể

Sau khi thực hiện các bài vận động mạnh, Jason sẽ dành phần lớn thời gian còn lại để chạy. Mỗi 600 m chạy, anh nghỉ khoảng ba phút rồi tiếp tục. Diễn viên nổi tiếng kết thúc bài tập của mình bằng việc thả lỏng người trên bạt nhún khoảng 10 phút.

Chế độ ăn uống

Jason Statham tuân thủ nguyên tắc trong ăn uống. Anh không ăn quá 2.000 calories mỗi ngày. Anh chia bữa ăn thành sáu bữa nhỏ, cách nhau chừng ba giờ. Thực phẩm nạp vào cơ thể không được chứa carbs và anh đặc biệt nói “không” với rượu. Mỗi ngày, chuyên gia dinh dưỡng sẽ ghi chi tiết lượng thức ăn Jason Statham ăn để kiểm soát.

Theo VnExpress