4 bài học lãnh đạo mạnh mẽ từ Lý Tiểu Long

Khi chúng ta nghĩ về Lý Tiểu Long, chúng ta có thể nghĩ đến những kỹ năng tuyệt vời của một vĩ sĩ và một ngôi sao giải trí, và có thể là về cái chết không đúng lúc của ông ở tuổi 32.

Những huyền thoại trong cuộc đời Lý Tiểu Long
Lộ cảnh nóng không bao giờ được công chiếu của Lý Tiểu Long

Điều chúng ta không phải lúc nào cũng nhận ra là người đàn ông này là một bậc thầy điều khiển cảm xúc – một người không chỉ huấn luyện những người khác mà còn truyền cảm hứng cho họ bằng những suy nghĩ sâu sắc và mạnh mẽ. Dưới đây là 4 bài học về Lãnh đạo mà chúng ta có thể học được từ Lý Tiểu Long.

1. Kiến thức và ý chí không thể thay thế cho hành động.

Lý Tiểu Long muốn nhiều hơn từ võ sinh của mình – và từ tất cả mọi người mà ông làm việc – hơn là chỉ nhận biết hoặc có ý định tốt. Ông muốn mọi người hành động. Ông muốn nhắc nhở võ sinh của mình rằng tất cả các hình thức kiến ​​thức đều dẫn đến sự hiểu biết của bản thân, và điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta thể hiện mình và hành động. Theo quan điểm của Lý Tiểu Long, nếu kiến ​​thức không chuyển thành hành động, thì đó là kiến ​​thức vô dụng.

Theo lời của Johann Wolfgang von Goethe: “Biết là không đủ; Chúng ta phải hành động. Sẵn sàng là không đủ; Chúng ta phải làm.” Và Lý Tiểu Long là một fan hâm mộ của câu nói này, trên thực tế, ông đã nói câu nói này trong rất nhiều các cuộc đối thoại và phỏng vấn.

2. Khi phải đối diện với nghịch cảnh, hãy suy nghĩ lại và tự điều chỉnh lại để có thể trở thành tốt nhất cho dù có xảy ra bất cứ chuyện gì.

Vào một dịp vào năm 1970, Lý Tiểu Long đã cố gắng tập thể dục vào một buổi sáng mà ông gọi là “buổi sáng tốt đẹp”. Ông để tạ trên vai và gập người về phía trước trong khi vẫn giữ thẳng lưng và hai chân. Trong quá trình này, Lý Tiểu Long đã bị chấn thương ở lưng.

Sự hồi phục của ông rất dài và chậm. Nhưng ông đã sử dụng thời gian đó để viết một loạt các bài viết, tất cả về đam mê của ông: võ thuật.

Cái mà ông không thể làm gì với cơ thể mình, ông mô tả bằng tâm trí và bàn tay của mình, tạo ra những đoạn văn để người khác có thể đọc, cuối cùng cuốn sách của ông là Tao of Jeet Kune Do đã ra đời (xuất bản sau cái chết của ông vào năm 1973).

Bài học ở đây là luôn luôn sử dụng bất cứ nguồn nào mà bạn có, ngay cả khi bạn bị giới hạn hoặc rơi vào các tình huống khó khăn nhất.

3. Bạn chỉ bị đánh bại khi bạn chấp nhận nó.

Cho dù bạn là ai đi nữa, bạn sẽ bị thất bại. Cho dù bạn đang điều hành kinh doanh, thể thao, nghệ thuật… chắc chắn bạn sẽ trải nghiệm những thất vọng.

Hãy nhớ đến một phát biểu của Lý Tiểu Long: “Thất bại là một trạng thái của nhận thức; Không ai bị đánh bại cho đến khi họ chấp nhận thất bại như là một thực tế.

4. Học vấn con người là sự thay đổi quan điểm, vị trí và hành động thay vì chỉ tập trung vào kiến ​​thức.

Lý Tiểu Long đã từng chia sẻ cái nhìn sâu sắc rằng: “Học tập là không bao giờ ngừng tích luỹ, đó là một quá trình mà không có sự khởi đầu và không có kết thúc.”

Khi chúng ta suy nghĩ về những lời này, chúng ta có thể nhìn thấy sự thật rõ ràng rằng ý thức của con người hoạt động theo những cách khác biệt và tinh tế. Khi chúng ta tiếp thu được kiến ​​thức mới, nó sẽ thay thế cái cũ và làm chúng ta thay đổi nhận thức và quan điểm đối với mọi thứ.

Ngoài ra, phải mất thời gian để học tập, để thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và hành động của chúng ta. Tuy nhiên, ở mọi lúc, chúng ta đều phải luôn học hỏi.

Anh Thư

Tin bài khác

“Karate Kid” phiên bản ngoài đời thật

Khi video âm nhạc của Sia “Alive” được phát hành vào năm 2015, nó đã được khen ngợi vì tính nghệ thuật và vũ đạo, nhưng ấn tượng hơn cả đó là võ sĩ 9 tuổi người đã đóng vai chính – Mahiro Takano. Văn hóa Karate và nghịch lý “nhất kích tất sát” Trận

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Edson Barboza thách thức tay đấm bất bại người Nga

Tay đấm Edson Barboza muốn đối đấu với Khabib Nurmagomedov  vào cuối năm nay để phân định ai sẽ là người giành suất tranh đai vô địch tiếp theo sau Tony Ferguson. Edson Barboza thách thức Nate Diaz và Michael Chiesa Chủ tịch UFC bị chửi thẳng mặt là “một thằng hèn” Theo như Barboza tuyên bố,

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Hot girl Karate” Michelle Waterson thi đấu tại UFC 218

Michelle Waterson, một trong những nữ võ sĩ xinh đẹp nhất của UFC sẽ tham gia sự kiện UFC 218 sẽ diễn ra vào ngày 2/12 sắp tới. Bỏng mắt với ảnh nude của nữ võ sĩ UFC Nữ võ sĩ MMA xinh đẹp khỏa thân trong buổi cân thử Michelle Waterson có trận đấu

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Võ sĩ Taekwondo chưa kịp ra đòn đã nhận cú đá nằm vật vã

Sparring trong luyện tập võ thuật được xem như một cách để thực hành các kỹ thuật của bạn chống lại một đối thủ thực tế trong một môi trường an toàn. Michael Bisping và con trai thử thách cú đấm 1-inch Video hiếm: Trận đấu giữa huyền thoại BJJ Rickson Gracie và nhà vô

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Chủ tịch UFC tuyên bố sẽ không còn ‘võ mồm’ trong giải đấu

Chủ tịch UFC đã có một vài ý kiến về những ngôi sao tương lai của UFC. Trong đ1o ông nhấn mạnh sẽ không có những màn trash talk hay võ mồm trong giải đấu UFC. Fabricio Werdum hứa sẽ đấm bể mặt “thằng hề” Travis Browne Miocic sẽ tái đấu với Santos nếu bảo

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Giải mã bí ẩn| Sự kỳ bí của ngũ hình quyền trong võ thuật

Ngũ hình quyền là một thuật ngữ võ công truyền thống của Trung Hoa trên nền tảng Hình ý quyền (tức những võ công mô phỏng theo động tác của các loài động vật) trong đó được đặc trưng với sự mô phỏng động tác năm loài linh vật là Long (rồng), Xà (rắn), Hổ,

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →