5 điều bạn chưa biết về đối thủ của McGregor Khabib Nurmagomedov

(VoThuat.vn) – Khabib Nurmagomedov sẽ có lần đầu tiên bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ UFC của mình trước Conor McGregor tại T-Mobile Arena ở Las Vegas vào cuối tuần này.

Tay đấm bất bại người Nga trở thành nhà vô địch sau khi đánh bại Al Iaquinta tại UFC 223 vào tháng tư, chỉ vài ngày sau khi có thông báo rằng McGregor sẽ bị tước đai vô địch vì không thi đấu.

Sau đây là 5 điều bạn có thể không biết về ‘Đại bàng nước Nga’ Khabib Nurmagomedov:

1. Chiếc mũ đặc biệt

Nurmagomedov gây ấn tượng bằng cách đội một chiếc mũ len lớn trước và sau mỗi trận đấu. Chiếc mũ đặc biệt này được gọi là papakha (phát âm là puh-pah-hah) là chiếc mũ truyền thống được đội bởi những người đàn ông ở vùng Caucasus. Chiếc mũ đặc biệt mang thương hiệu của Nurmagomedov được làm bằng da và lông cừu dường như là để tưởng nhớ nguồn gốc Avar của anh.

2. Một đối thủ tuyệt vời

Gần bốn năm trước, Nurmagomedov đã tỏ lòng kính trọng McGregor sau khi tay đấm người Ireland đánh bại Dustin Poirier để tiến một bước gần hơn tới danh hiệu hạng lông UFC. Sự tôn trọng giữa hai tay đấm là khá rõ ràng nhưng điều đó đã nhường chỗ cho sự thù địch trong những năm tiếp theo khi họ trở thành đối thủ. Sự thù địch diễn ra sau cuộc tấn công xe buýt của McGregor để bênh vực cho người bạn thân Artem Lobov, người đã xích mích với Nurmagomedov trước đó.

3. Chuỗi thành tích bất bại và kỷ lục

Nhà vô địch UFC người Nga đầu tiên sẽ chiến đấu để kéo dài chuỗi thành tích bất bại của mình. Anh đã đánh bại tất cả 26 đối thủ trước đó, trong đó có 8 chiến thắng bằng KO. Nurmagomedov cũng giữ kỷ lục UFC về số lần quật ngã đối thủ trong một trận đấu.

4. Thành công trên truyền thông xã hội

Nurmagomedov đã xây dựng được hình tượng của mình trên truyền thông xã hội mà đặc biệt là Instagram. Instagram của anh có hơn 3.000 bài viết và đã tích lũy được sáu triệu người theo dõi, tại UFC chỉ có mỗi đối thủ sắp tới của anh, McGregor, vượt qua con số này. Những dòng trạng thái của Nurmagomedov tập trung vào công việc hằng ngày, thói quen tập luyện và đức tin Hồi giáo của anh.

5. Fan cuồng bóng đá

Nurmagomedov đã được mời tham dự trận đấu tại LaLiga giữa gã khổng lồ Tây Ban Nha Real Madrid với Real Sociedad vào tháng hai. Real đã thắng 5-2 nhờ vào cú hat-trick của Cristiano Ronaldo, người đã ký tặng trên áo và một quả bóng cho Nurmagomedov. Đổi lại, Nurmagomedov đã tặng cho siêu sao người Bồ Đào Nha một chiếc mũ đặc biệt của mình. Nurmagomedov cũng là người hỗ trợ cho đội bóng Anzhi Makhachkala ở giải ngoại hạng Nga.

https://youtu.be/rUxuirC0pwY

Anh Thư