5 điều có thể bạn không biết về huyền thoại “Pacman”

Là một trong những tay đấm tài năng nhất mọi thời đại, Manny “Pacman” Pacquiao sở hữu một sự nghiệp đầy thăng trầm, một quá khứ nhiều biến cố cùng nhiều sự kiện đáng nhắc đến. Trước thềm “Đại chiến thế kỉ” – cuộc đối đầu với Floyd Mayweather mà anh đã săn đuổi suốt 5 năm trời, hãy cùng VoThuat.vn điểm qua những điều thú vị về tay đấm huyền thoại này:

Manny Pacquiao đọ chiều cao với Yao Ming
Sốc với tốc độ từ những cú ra đòn của Manny Pacquiao

Manny Pacquiao từng gian lận về cân nặng và độ tuổi để tham gia thi đấu Boxing

13 tuổi, Pacquiao sở hữu hình xăm đầu tiên (hình chiếc găng boxing trên ngực trái). Điều thú vị là chính anh đã tự thực hiện hình xăm đó. Sau này, khi đã nổi tiếng, Pacquiao vẫn có lần nhắc đến hình xăm này “bằng tất niềm tự hào, và tôi sẽ không bao giờ xóa bỏ nó”, dù chính anh cũng thừa nhận rằng hình xăm này…khá xấu.

Manny Pacquiao là người Philipine thứ 6 xuất hiện trang bìa tạp chí nổi tiếng nhất thế giới: The Time. Bài viết gương mặt trang bài thuộc về anh mang tên: “Khát vọng lớn lao – vì sao Pacquiao không chỉ đơn giản là tay đấm tài năng nhất thế giới?”.

“Manny Pacquiao là ai?” Câu trả lời: Một tay đấm chuyên nghiệp, một chính trị gia, một VĐV bóng rổ, ông bầu của một đội bóng rổ khác và thậm chí còn là một… ca sĩ nghiệp dư.

Ở tuổi 12, Manny Pacquiao kiếm được khoản tiền đầu tiên từ Boxing: 1 USD (hoặc thậm chí ít hơn). Và anh đã dùng số tiền này để giúp mẹ…. mua gạo. (Ảnh minh họa từ một bộ phim lấy ý tưởng từ cuộc đời Pacquiao)

 Nguồn: weehash

Hồ Võ