Floyd Mayweather từng suýt “ăn đạn” khi mới 2 tuổi

Trước khi trở thành tay đấm sở hữu chuỗi bất bại 49/49, trở thành võ sĩ quyền Anh giàu có nhất lịch sử, Floyd Mayweather đã từng trải qua một tuổi thơ nghèo đói và đầy tàn nhẫn. Anh cũng từng suýt bị bắn khi chỉ mới 2 tuổi.

Mayweather “lạnh nhạt” với cơ hội giành HCV Olympic

Không phải tự nhiên Floyd Mayweather bất bại đến cuối sự nghiệp

Bố của Floyd  là một võ sĩ quyền Anh nhưng sự nghiệp không mấy lẫy lừng. Ông thượng đài cũng chỉ với mục đích kiếm tiền để nuôi vợ con. Dù vậy, tài năng có hạn nên “Big” Floyd (biệt danh của ông) phải kiếm thêm bằng việc bán ma túy nhỏ lẻ cùng “đồng nghiệp” có tên Tony Sinclair, thực chất đó chính là anh vợ của ông.

Trong một lần bất đồng trong công việc, Tony đã mang súng đến “hỏi tội” ông “Big” Floyd với khuôn mặt đầy sát khí. Để thoát thân, Floyd đã tóm lấy mắt cá đứa con trai chưa đầy 2 tuổi (chính là Floyd Mayweather) để làm lá chắn bởi ông nghĩ rằng Tony sẽ không bắn cháu trai của mình.

Hai cha con nhà Floyd Mayweather

Thay vì chĩa súng vào mặt Floyd, Tony đã bắn vào chân người cha tàn nhẫn. Floyd Mayweather đã sống sót trong ván cược sinh mện, nhưng sự nghiệp quyền Anh của “Big” Floyd chấm dứt kể từ đó.

Tuổi thơ của Floyd Mayweather là như vậy. Bạo lực đến từ câu chuyện liên quan tới gia đình đã tạo nên cho anh một trái tim sắt đá, không biết sợ hãi là gì. Khi lớn lên, tuy biết rõ việc từng bị  sử dụng như lá chắn đạn, Floyd Mayweather (có lẽ do đã được “nhồi sọ” quá kỹ từ nhỏ) vẫn ngoan ngoãn và kiên trì tập luyện dưới sự dẫn dắt của người cha bất nhân.

Floyd Mayweather tranh cãi dữ dội với cha mình ngay trong buổi tập

Y.N