“Soái ca” Châu Nhuận Phát bị cấm đóng phim vì không ủng hộ ‘đường lưỡi bò’

Trong khi nhiều sao Hoa ngữ công khai ủng hộ đường lưỡi bò, vẫn có nhiều người không lên tiếng ủng hộ, và Châu Nhuận Phát là một trong số đó.

“Thần bài” Châu Nhuận Phát bị cấm đóng phim ở Trung Quốc
Chân dung dàn sao hạng A Hoa ngữ ủng hộ ‘đường lưỡi bò’.

Châu Nhuận Phát nổi tiếng là một trong những nghệ sỹ có tâm, có tinh thần chính nghĩa và luôn phản đối hay chí ít là không ủng hộ những gì bất công và bất hợp lý do chính phủ Trung Quốc đưa ra. Đến hôm nay trong bản danh sách những nghệ sỹ ủng hộ đường lưỡi bò mà cư dân mạng Việt Nam sưu tầm được tuyệt nhiên không có tên ông. Điều đó không có gì khó hiểu nếu chúng ta biết nhiều hơn về con người đầy chính nghĩa đó.

Châu Nhuận Phát
Châu Nhuận Phát xếp hàng dài mua vé.

Vào tối ngày thứ Năm vừa qua 14/7, nam tài tử điện ảnh Châu Nhuận Phát cùng người vợ của ông là Trần Hội Liên đã tới một rạp chiếu phim ở Hồng Kông. Điều đáng chú ý là cặp đôi này đang xếp hàng mua vé xem ‘Hàn chiến 2’ (Cold War 2), một bộ phim hành động hình sự do chính Châu Nhuận Phát thủ vai. Không mấy khó khăn để các fan có thể nhận ra khuôn mặt quen thuộc, và Châu Nhuận Phát cũng không ngần ngại bỏ ra chút thời gian để ký tặng và chụp ảnh với người hâm mộ. Cũng chính những cử chỉ thân thiện như vậy đã luôn củng cố hình ảnh của nam diễn viên như một ngôi sao yêu thích của công chúng trong bao năm qua. Không chỉ sở hữu nét đẹp thân thiện, Châu Nhuận Phát còn được biết đến là một con người có đức tính và lối sống khiêm tốn.

Châu Nhuận Phát
Anh vui vẻ chụp ảnh cùng người hâm mộ.

Vào năm 2014, Châu Nhuận Phát tuyên bố sẽ quyên góp từ thiện toàn bộ khối tài sản 164 triệu USD (tương đương 3.660 tỷ VNĐ) sau khi ông qua đời. Ông cũng bị cấm bước chân vào Trung Quốc đại lục sau khi lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình bảo vệ dân chủ diễn ra ở Hồng Kông. Mối quan hệ của Châu Nhuận Phát và Trần Hội Liên lúc công khai đã gặp phải không ít lời bàn tán từ phía dư luận.

Châu Nhuận Phát lặng lẽ xem phim bên người vợ hiền.
Châu Nhuận Phát lặng lẽ xem phim bên người vợ hiền.

Nhiều người cho rằng ngoại hình của Trần Hội Liên không cân xứng với Châu Nhuận Phát. Tuy nhiên, nam tài tử cho biết đã từng gặp qua nhiều phụ nữ xinh đẹp, nhưng ông lựa chọn Trần Hội Liên bởi vẻ đẹp nội tâm và ông cho rằng đó mới là điều đáng trân trọng. Cặp đôi kết hôn vào năm 1987 và vẫn sống hạnh phúc với nhau cho đến tận bây giờ.

V.Đ