Tại sao gia sản và quyền lực của Lý Liên Kiệt vẫn tăng lên dù sức khỏe sa sút?

(VoThuat.vn) – Dù nhiều năm nay, ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt ít đóng phim nhưng vẫn giữ được vị trí “đại gia” trong làng giải trí nhờ những mối quan hệ ngầm.

Lý Liên Kiệt là một trong những ngôi sao võ thuật nổi tiếng châu Á, anh theo thầy học võ từ năm 8 tuổi và được coi là thiên tài võ học, không chỉ tinh thông võ nghệ Lý Liên Kiệt còn là một người giàu có và quyền lực nhất nhì làng giải trí Trung Quốc.

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt.

Năm 2011, trong bảng xếp hạng danh sách người giàu nhất Trung Quốc, Lý Liên Kiệt là nam diễn viên duy nhất lọt vào bảng xếp hạng với tổng tài sản lên đến 2 tỷ NDT (gần 7000 tỷ đồng).

Như nhiều tài tử Hoa ngữ khác, nguồn thu chính của Lý Liên Kiệt không phải từ đóng phim mà nhờ đầu tư bất động sản. Vợ chồng Lý Liên Kiệt sở hữu loạt bất động sản đắt đỏ ở Thượng Hải, Bắc Kinh và nhiều nơi trên thế giới như: Hong Kong, Mỹ, Singapore,…

Tại Thượng Hải, Lý Liên Kiệt sở hữu một trung tâm thương mại hạng trung. Trong khu biệt thự cao cấp của tập đoàn Tomson Group, Lý Liên Kiệt sở hữu ít nhất một tòa nhà cao cấp. Năm ngoái báo chí từng xôn xao về khu biệt thự rộng 5000m2, giá 30 triệu USD (695 tỷ) của Lý Liên Kiệt bị bỏ hoang. Thực tế đây chỉ là một trong rất nhiều bất động sản mà ông hoàng võ thuật sở hữu nhưng “quên” đi sự có mặt của chúng.

Biệt thự đắt đỏ cũng bị Lý Liên Kiệt bỏ hoang.

Ở Bắc Kinh, vợ chồng Lý Liên Kiệt còn mua và tu sửa lại khu tứ hợp viện cổ kính ở Hậu Hải với giá trị hàng chục triệu NDT. Họ biến khu nhà từng bị bỏ phế nhiều năm thành nơi sang trọng bậc nhất thành phố Bắc Kinh.

Những năm qua, Lý Liên Kiệt chủ yếu sinh sống ở Singapore và Mỹ nên cũng có nhiều bất động sản ở nơi mình gắn bó.

Các tòa bất động sản có giá trị liên thành của Lý Liên Kiệt.

Con số 7000 tỷ đồng được công bố năm 2011 chắc chắn chưa phải là tổng giá trị tài sản của Lý Liên Kiệt. Dù nhiều năm nay sức khỏe sa sút, không còn đóng nhiều phim nhưng gia sản, quyền lực của Lý Liên Kiệt chỉ tăng lên chứ không hề giảm sút.

Nguyên do là vì ngôi sao võ thuật đã gây dựng cho mình những mối quan hệ ngầm vững chắc. Hai mối quan hệ “khủng” nhất của Lý Liên Kiệt phải kể đến ông trùm xã hội đen Hướng Hoa Cường và tỷ phú Jack Ma.

Lý Liên Kiệt và Hướng Hoa Cường

Lý Liên Kiệt và Hứa Hoa Cường.

Quyền lực của Hướng Hoa Cường trong làng giải trí Hong Kong không ai là không biết tới. Hướng Hoa Cường xuất thân là con trai người sáng lập ra băng đảng xã hội đen khét tiếng Tân Nghĩa An.

Ở Hong Kong vẫn lưu truyền câu nói: “Đối đầu với Hướng Hoa Cường chỉ có con đường chết”. Đến cả Thành Long cũng từng bị Hướng Hoa Cường bắt quỳ gối nhiều giờ vì lỡ làm phật ý.

Vừa là đại ca giang hồ, vừa là ông trùm điện ảnh, quyền lực của Hướng Hoa Cường khiến không một ai dám động đến ông.

Ngoài Thành Long, hầu hết những ngôi sao nổi tiếng của Hong Kong như Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát, Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa,… đều đã từng đóng phim của Hướng Hoa Cường, được ông Hướng nâng đỡ để thành công.

Trong đó, quan hệ giữa Lý Liên Kiệt và Hướng Hoa Cường cực kỳ thân thiết. Chính tài tử từng thừa nhận anh nợ ông trùm Hướng món ân tình rất lớn.

Hướng Hoa Cường đã nói Lý Liên Kiệt nhất định phải làm, đó cũng là lý do Lý Liên Kiệt buộc phải nhận con trai Hướng Tả làm đệ tử.

Năm 2016, Hướng Hoa Cường bỏ tiền đầu tư phim Phong Thần Bảng cho con trai đóng chính và mời nhiều minh tinh về đóng vai lót cho con trai tỏa sáng, trong đó không thể thiếu mặt Lý Liên Kiệt. Lúc này, sức khỏe Lý Liên Kiệt đã không tốt nhưng vẫn không dám từ chối ông trùm.

Trong tiệc sinh nhật lần thứ 70 mới đây của Hướng Hoa Cường, Lý Liên Kiệt cũng có mặt để chúc thọ. Mối quan hệ của gia đình họ Hướng và Lý Liên Kiệt vô cùng thân thiết.

Lý Liên Kiệt thường xuất hiện chung với vợ chồng Hướng Hoa Cường tại các sự kiện.

“Gia tộc Hướng Thị ở Hong Kong là thế lực to lớn, không ai không biết tới quyền lực của họ ở đẳng cấp nào”, một nhà sản xuất phim từng nhận xét trên Next Magazine.

Nhờ quan hệ với Hướnng Hoa Cường mà một diễn viên Trung Quốc đại lục như Lý Liên Kiệt có được vị trí hàng đầu tại Hong Kong. Nhà họ Hướng cũng âm thầm “đỡ đầu” cho các quỹ từ thiện, hoạt động xã hội do Lý Liên Kiệt sáng lập.

Lý Liên Kiệt và Jack Ma

Lý Liên Kiệt và Jack Ma.

Nếu Hướng Hoa Cường với Lý Liên Kiệt là quan hệ ông chủ – nhân viên thì minh tinh họ Lý với Jack Ma lại là bạn bè thân thiết.

Vị trí xã hội, nghề nghiệp khác xa nhau – một người là doanh nhân, người kia là ngôi sao điện ảnh nhưng Lý Liên Kiệt và Jack Ma cùng tuổi, cùng sở thích nên dễ dàng tìm được tiếng nói chung.

Hai người bắt đầu xây dựng quan hệ khi Alibaba đầu tư lớn cho quỹ One Foundation của Lý Liên Kiệt. Sau đó, họ cùng hợp tác để thành lập các trung tâm Thái cực quyền, quảng bá võ thuật truyền thông Trung Hoa.

Lý Liên Kiệt không hề giấu giếm quan hệ mật thiết với Jack Ma. Trong một cuộc phỏng vấn, ông từng kể chuyện rủ Jack Ma cùng đi mua sắm với giọng rất vui vẻ.

Năm ngoái, Jack Ma tự sản xuất và đóng chính trong phim ngắn võ thuật Công Thủ Đạo. Lý Liên Kiệt đã đồng ý tham dự mà không nhận một đồng cát xê.

Nam diễn viên Ngô Kinh tiết lộ trên trường quay Lý Liên Kiệt tỏ ra bao bọc, bảo vệ cho Jack Ma.

“Thầy của Jack Ma dạy cho ông toàn là võ thực chiến nhưng khi đóng phim chúng tôi thường đánh nương tay chứ không đánh thật. Jack Ma ra tay lại không hề giảm lực. Lúc đó tôi nói đùa rằng nếu ngài không nương tay thì tôi cũng vậy nhé.

Chẳng ngờ Lý đại ca lập tức lên tiếng: Không được, chỉ cho ông ấy đánh cậu còn cậu không được phép đánh ông ấy”, Ngô Kinh kể lại.

Khi bộ phim bị cộng đồng mạng chí trích, Lý Liên Kiệt đã đích thân ra mặt thanh minh thay cho Jack Ma. Theo Lý Liên Kiệt, đây là bộ phim đáng quý được thực hiện bởi ý tưởng mà tỷ phú Jack Ma đã ấp ủ từ nhiều năm qua.

Lý Liên Kiệt trong phim Công Thủ Đạo của Jack Ma.

“Cư dân mạng xem chúng tôi là những người thiếu tiền, vì tiền mà đóng phim. Nói vậy là sai lầm. Bộ phim này có tiền cũng không thể làm được. Những diễn viên tham gia phim không phải mời được bằng tiền”, Lý Liên Kiệt nói.

Lý Liên Kiệt cũng không quên tán dương Jack Ma: “18 năm qua, Jack Ma chưa từng ở một chỗ trong suốt 12 giờ đồng hồ.

Nhưng vì Công thủ đạo, ông ấy đã làm thế. Tôi nuôi mộng phát triển võ học Trung Hoa từ lâu. Nhưng làm sao để người ta quan tâm? Nhờ Jack Ma hợp tác, tôi đã thu hút sự chú ý của khán giả”.

Bên cạnh đó, Lý Liên Kiệt và Jack Ma còn hợp tác rất chặt chẽ trong việc thành lập hàng loạt trung tâm phát triển Thái cực quyền.

Jack Ma đã cùng Lý Liên Kiệt thúc đẩy việc tạo ra một môn võ mới có tên Công Thủ Đạo (GSD) lấy nền tảng Thái cực quyền. Jack Ma dùng ảnh hưởng riêng, tham vọng đưa GSD thành một môn thể thao chính thức trong Olympic.

Nhờ những hoạt động trên mà trung tâm Thái cực quyền của Lý Liên Kiệt và Mã Vân rất nổi tiếng, mang về nguồn thu lớn.

Anh Thư (T.H)

Tin bài khác

Lộ diện võ sĩ bí ẩn thách đấu Flores

(VoThuat.vn) – Không phục các trận đấu mà Flores thi đấu ở Việt Nam, một võ sĩ người Hà Nội đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã lên tiếng thách đấu và đang chờ cái gật đầu từ Flores. Ngứa đòn, Nate Diaz chửi cả McGregor, Poirier lẫn Khabib Thompson mất trí nhớ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Từ Hiểu Đông bị cấm đi máy bay, phải đi tàu hơn 40 giờ để thi đấu Đại hội Võ thuật

(VoThuat.vn) – Do lệnh quản chế vì hành vi xúc phạm người khác, Từ Hiểu Đông bị cấm phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, sân golf và nhiều dịch vụ công cộng. Để tham dự Đại hội Võ thuật ở Tân Cương vào ngày 18/5, Từ sẽ phải đi tàu hơn 40 giờ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Saigon Kid Warriors mùa 2 chính thức trở lại: Mới lạ và hấp dẫn hơn

(VoThuat.vn) – Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình huấn luyện võ thuật đặc biệt cho trẻ em Saigon Kid Warriors đã chính thức khởi động mùa 2 với rất nhiều điểm mới lạ và hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn. Video: Bế mạc chương trình huấn luyện võ thuật Saigon Kid Warriors

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

John Wick 3: Khi một mình đấu lại cả thế giới sát thủ đang săn lùng

(VoThuat.vn) – Trong phần 3 của loạt phim hành động với tiết tấu nhanh và những màn đấu súng mãn nhãn, siêu sát thủ John Wick trở lại cùng hợp đồng săn lùng giá 14 triệu đô nhắm vào anh kèm theo đội quân săn tiền thưởng hùng hậu. Những bộ phim mà người mê

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM. Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn? Rộ tin đồn Mayweather và Pacquiao sẽ tái đấu trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →