Chân dung võ sĩ gốc Việt hạ K.O nhà vô địch Trung Quốc

Martin Nguyen ( 1990) – võ sĩ người Australia gốc Việt và câu chuyện chiến thắng của anh trước nhà vô địch Trung Quốc những ngày qua đã khiến cộng đồng mạng truy tìm anh hơn bao giờ hết.

Hành trình đến với MMA của võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen

Martin Nguyen – Người hùng đánh bại nhà vô địch quốc gia Trung Quốc

Hồi nhỏ Martin Nguyen đam mê bóng bầu dục, nhưng một chấn thương đã khiến chàng trai này phải từ bỏ ước mơ. Sau đó anh chuyển sang tập luyện nhu thuật Brazil. Nhờ sự giới thiệu của một người bạn, anh bước chân lên các võ đài.

Martin Nguyen (27 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Australia.
Martin Nguyen (27 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Australia.

Không những gặp khó khăn bởi anh bước vào con đường võ sĩ chuyên nghiệp ở độ tuổi khá muộn mà hơn thế, khi quyết tâm dấn sân vào MMA, Martin Nguyen không nhận được sự đồng tình từ cha mẹ. Martin nói: “Mẹ tôi từng nhất quyết không cho tôi theo nghiệp đánh đấm vì sợ tôi bị chấn thương, chuyện dễ hiểu thôi mà. Tôi chẳng bao giờ dám nói với mẹ trận tiếp theo tôi đấu ở đâu vì tôi sợ bà rầy la” .

Tuy nhiên, nhận thấy con trai không rút chân ra khỏi đam mê của mình được, cha và mẹ anh cũng dần hiểu và ủng hộ.martin-nguyen4

Martin chia sẻ thêm: “Tôi có vợ và 3 con ở nhà, mọi chuyện lúc đầu rất khó khăn nhưng tôi đã tập luyện rất chăm chỉ. Khi con trai tôi lớn, tôi rất mong nó sẽ là võ sĩ!” .MartinNguyen2

Ngoài giờ tập luyện, võ sĩ gốc Việt 27 tuổi này dành nhiều thời gian cho gia đình như nấu nướng, chơi với 3 con và ngủ.martin-nguyen3

Ngày 27/7 vừa qua, Martin Nguyen có cuộc chạm trán với nhà vô địch người Trung Quốc Li Kai Wen ở Giải One Championship 40 và khiến đối thủ khiếp sợ với chiến thắng bằng knock-out. Hiện tại thành tích của anh ở MMA là thắng 6, thua 1.

Mỗi lần thi đấu xa, Martin Nguyen luôn trò chuyện cùng các con.
Mỗi lần thi đấu xa, Martin Nguyen luôn trò chuyện cùng các con qua internet.

Ngày 13/8 tới đây, võ sĩ người Australia gốc Việt sẽ chạm trán với võ sĩ đến từ Singapore Christian Lee, người đang có thành tích bất bại. Cùng VoThuat.vn tiếp tục theo dõi và cổ vũ cho võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen này nhé!

Video Martin Nguyen hạ knock-out nhà vô địch Trung Quốc:

Nhật Vũ