Chân Tử Đan dùng liên hoàn đấm hạ gục võ sĩ khổng lồ

Nhân vật Diệp Vấn do Chân Tử Đan thể hiện trong bộ phim Ip Man đã đưa tên tuổi của anh lên một tầm cao mới trong giới phim võ thuật.

Ở cuối bộ phim có cảnh chiến đấu giữa Diệp Vấn với một võ sĩ boxing phương tây, đây là cảnh phim ấn tượng nhất và được bình chọn là một trong những pha hành động hay nhất của ngôi sao Chân Tử Đan. Với môn võ Vịnh Xuân quyền đặc trưng của tôn sư Diệp Vấn, Chân Tử Đan đã thể hiện một phong cách chiến đấu đầy quyết liệt với những đòn thế liên hoàn đầy mãn nhãn.

Cảnh chiến đấu làm nên tên tuổi của Chân Tử Đan
Cảnh chiến đấu làm nên tên tuổi của Chân Tử Đan
Chân Tử Đan và bạn diễn DarrenShahlavi
Chân Tử Đan và bạn diễn DarrenShahlavi

Luận về lực thì Diệp Vấn không thể bằng gã võ sĩ phương Tây, nhưng về sự khôn khéo và khả năng xoay chuyển tình thế thì Diệp Vấn bỏ xa đối thủ của mình. Nhận ra điểm yếu và tấn công đúng lúc, Diệp Vấn loại bỏ được những đòn tấn công tầm xa với sải tay dài của võ sĩ Boxing. Vịnh Xuân vốn là một môn võ nổi tiếng với những ngón đánh sở trường ở tầm gần và khả năng phòng thủ phản công vô cùng hiệu quả. Chiến thắng của Diệp Vấn trong phim cũng là chiến thắng của Chân Tử Đan trên bầu trời phim võ Trung Hoa. Anh đã mang một cơn gió mới, một phong cách hành động mới đến với những fan hâm mộ thể loại phim võ thuật.

Tô Thiện