Cuộc sống thê thảm cuối đời của sao đóng phim võ thuật Châu Tinh Trì

Từng được khán giả biết đến khi tham gia vào phim võ thuật Tuyệt đỉnh kungfu của Châu Tinh Trì, nhưng ở tuổi xế chiều Nguyên Hoa đang có cuộc sống khá chật vật.

Thành Long “chơi trội” khi tậu máy bay 20 triệu USD
3 ngôi sao võ thuật gốc Việt tung hoành trên màn bạc thế giới

Nguyên Hoa tên thật là Dung Chí, từ nhỏ ông đã được sư phụ Vu Chiêm Nguyên nhận làm nhị đệ tử, lấy nghệ danh Nguyên Hoa. Ông cùng các sư huynh đệ đã lập thành nhóm Thất tiểu phúc bao gồm Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Bưu… từ những năm 1960.

Nguyên Hoa bước vào sự nghiệp điện ảnh những năm 1970 khi đóng thế cho Lý Tiểu Long. Ông bắt đầu tập luyện thêm về võ thuật với các bộ môn Vịnh Xuân Quyền, Thái cực quyền.

4

Khi đóng Tuyệt đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì, Nguyên Hoa đoạt giải Kim Tượng dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc năm 2004. Những tưởng sau vinh quang này, ông sẽ gặp nhiều may mắn, nhưng mức lương ông nhận được hàng tháng rất thấp.

Nguyên Hoa là một trong những diễn viên gạo cội trong đài TVB nhưng thu nhập của ông khá bèo. Theo một số trang tin Hoa ngữ cho biết, thu nhập mỗi tháng của ông vào khoảng 2000 HKD (khoảng 5,5 triệu đồng), tháng nào cao thì 3000 HKD (khoảng 8 triệu đồng). Đồng lương cao đồng nghĩa với việc ông phải làm việc cật lực 12 tiếng một ngày và chịu nhiều rủi ro trong cách cảnh hành động.

1

Trong vài năm trở lại đây, Nguyên Hoa gần như biến mất trên màn ảnh. Nguyên nhân chính là làng điện ảnh Hồng Kông hiện đang khủng hoảng, nhiều nghệ sĩ tuổi xế chiều như Nguyên Hoa gần như không có nhiều cơ hội để cạnh tranh với các thế hệ trẻ. Do đó, đa phần họ phải chuyển nghề hoặc chấp nhận làm việc nhiều hơn nhưng đồng lương thì càng ít.

Hiện nay, ở tuổi 66, Nguyên Hoa đang thất nghiệp và sống bằng trợ cấp xã hội.

https://youtu.be/f96WLKl-DEQ

V.Đ – Tổng hợp