Đâu là cách mà Chân Tử Đan, Tony Jaa triệt hạ đám đông?

Chân Tử Đan và Tony Jaa vận dụng võ công như thế nào để triệt hạ đám đông?

Chân Tử Đan: Không chỉ giỏi võ mà còn giỏi làm bố, làm chồng
Tommy Carruthers – truyền nhân Triệt quyền đạo.

Tony Jaa và Chân Tử Đan nổi tiếng là một trong những ngôi sao võ thuật của Châu Á. Không đơn thuần chỉ là những diễn viên diễn xuất những pha hành động trên màn ảnh, Chân Tử Đan và Tony Jaa còn thuyết phục người hâm mộ bằng khả năng võ công thực chiến, thực tế và hữu dụng.

Với Tony Jaa anh là một trong những “cao thủ” Muay Thái, để có thể đặt anh lên sàn đấu Muay Thai chuyên nghiệp để so sánh thì không thể, nhưng với bộ môn võ thuật hiểm hóc này thì Tony Jaa cũng là một đấu sĩ cừ khôi. Thậm chí lúc 10 tuổi Tony Jaa  còn từng dọa cha mình rằng có thể tự tử nếu không được đến Khon Kaen để bái võ sư Panna Rithikrai (võ sư Muay Thái rất nổi tiếng thời đó) làm sư phụ.

p8

Còn với Chân Tử Đan, võ thuật của Chân Tử Đan cũng là một đề tài khiến nhiều người nghiên cứu để tìm ra sự khác biệt bởi nó quá lợi hại. Anh được xếp hạng 4 trong số 10 ngôi sao võ thuật Trung Hoa nguy hiểm nhất khi thực chiến. Được biết Chân Tử Đan đã nghiên cứu võ học từ nhỏ dưới sự chỉ bảo của người mẹ tài ba. Khác với nhiều người bình thường chỉ học theo một phái võ, anh đã bái sư và làm đệ tử của Thái Cực Quyền, Wushu cùng nhiều môn phái võ học cổ truyền của Trung Quốc.

kung-fu-jungle-2014-001-donnie-yen

Đoạn video clip trích đoạn 2 bộ phim, khi mà Chân Tử Đan và Tony Jaa cùng một mình “đơn thương độc mã” tiêu diệt đám đông. Hai diễn viên, hai con người, hai quốc gia khác nhau  nhưng khi xem 2 trích đoạn này thì chúng ta sẽ không thể phủ nhận một điều rằng, họ là những ngôi sao võ thuật thực sự với lối diễn xuất rất thật và chất.

Quang Phong (Tổng hợp)