David Beckham gây bất ngờ khi dự lễ tang Muhammad Ali

Ngày 10/6, rất nhiều ngôi sao và chính khách nổi tiếng đã đến dự lễ tang của huyền thoại Muhammad Ali, trong đó bất ngờ nhất là sự xuất hiện của cựu cầu thủ David Beckham.

Muhammad Ali là biểu tượng của cuộc chiến chống bệnh Parkinson.
Muhammad Ali khép lại trang đời huyền thoại.

Có hàng nghìn người đã đến tiễn đưa huyền thoại của làng quyền Anh thế giới ở thành phố quê nhà của ông, Louisville (Kentucky). Tại lễ tang, nhiều người bất ngờ với sự có mặt của cựu cầu thủ David Beckham, bởi anh chẳng mấy liên quan gì đến quyền Anh nếu so sánh với tiền đạo Wayne Rooney. Thực tế thì Beckham đã từng làm việc cùng Ali trong rất nhiều dự án từ thiện, kể từ lần họ gặp nhau tại lễ trao giải “Nhân vật thể thao thế kỷ” của BBC năm 1999; vì thế anh nhận được lời mời đến dự lễ tang từ phía gia đình của Ali. Sau khi hoàn thành công việc của mình với vai trò là đại sứ của UNICEF ở Swaziland, cựu đội trưởng đội tuyển Anh nhanh chóng đến New York để kịp tham dự lễ tang.

David Beckham tham dự lễ tưởng niệm huyền thoại Muhammad Ali.
David Beckham tham dự lễ tưởng niệm huyền thoại Muhammad Ali.

Diễn viên điện ảnh Will Smith, người đã đóng vai Ali trong bộ phim về cuộc đời của ông vào năm 2001, các cựu võ sĩ như Lennox Lewis, Mike Tyson… đều đến tham dự lễ an táng Ali. Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, diễn viên Billy Crystal cũng gửi điện chia buồn.

Một số nhân vật nổi tiếng khác đến dự lễ tang Muhammad Ali.
Một số nhân vật nổi tiếng khác đến dự lễ tang Muhammad Ali.

Tổng thống Barack Obama không thể tham dự vì ông bận dự lễ tốt nghiệp của con gái. Tuy nhiên, bà Valerie Jarrett – Cố vấn cấp cao Nhà Trắng đã đến và đọc bức thư ông Obama viết riêng cho Ali tại lễ tang. Ngoài ra, vị tổng thống Mỹ còn quay một clip ngắn, trong đó có phát biểu như sau: “Trong tuần này, chúng ta đã mất đi một biểu tượng, một con người mà đối với những người Mỹ gốc Phi, đã giải phóng tâm trí họ, giúp họ biết được rằng họ có thể tự hào họ là ai”.

Hàng nghìn người đổ ra đường tiễn biệt huyền thoại Ali
Hàng nghìn người đổ ra đường tiễn biệt huyền thoại Ali

Đám tang của Muhammad Ali bắt đầu vào lúc 10g35 địa phương (14g35 GMT), tức là sớm hơn 1 giờ so với dự kiến. Đoàn đưa tang đi qua ngôi nhà thời thơ ấu của huyền thoại quyền Anh là Ali Center rồi qua Trung tâm di sản Mỹ-Phi, tiếp tục đi dọc theo đại lộ Ali và dừng lại thực hiện nghi lễ an táng Muhammad Ali tại nghĩa trang Cave Hill.

Quang Phong (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm: Khoảnh khắc Muhammad Ali hạ knock out Sonny Liston năm 1965