3 đả nữ mới của dòng phim võ thuật Trung Quốc

Sau thời của những Dương Tử Quỳnh, Chương Tử Di, làng phim võ thuật của Trung Quốc cũng đang tiếp tục có những thế hệ diễn viên mới vừa tài năng nhưng cũng không kém phần xinh đẹp.

VƯƠNG KỲ THỤY

Vương Kỳ Thụy học võ từ nhỏ và là một trong những thế hệ đầu tiên tốt nghiệp khóa đào tạo diễn viên hành động của Học viện điện ảnh Thượng Hải. Kỳ Thụy từng góp mặt trong nhiều bộ phim như: Tinh võ thanh xuân, Côn tăng truyền kỳ, Gián điệp, Tuổi trẻ của Hoắc Nguyên Giáp, Tiếu ngạo giang hồ… và đặc biệt là sự góp mặt trong bộ phim bom tấn Hollywood Iron Man 3.

Vương Kỳ Huệ tốt nghiệp khoa đào tạo sao phim hành động khóa đầu tiên của Học viện điện ảnh Thượng Hải. Cô học võ từ nhỏ, khi vào trường tiếp tục học những kỹ thuật để đóng phim hành động và nhiều môn võ tổng hợp như: cước chân, cước tay, boxing… Trong thời gian vẫn đang theo học trong trường, Vương Kỳ Thụy từng đóng thế cho nhân vật Dì Thập Tam trong Hoàng Phi Hồng và Dì Thập Tam.

Ở Vương Kỳ Huệ hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố để trở thành một đả nữ thực thụ. Cô được nhận xét là có tư chất thông minh, khả năng tiếp thu tốt, hơn nữa không ngại gian khổ và chiến đấu dũng mãnh chẳng khác gì nam giới. Người đẹp có thể thực hiện chính xác tất cả các hành động mà chỉ đạo võ thuật yêu cầu, do đó, cô luôn được đoàn làm phim đánh giá cao.

 VƯƠNG OÁNH

Vương Oánh từng tốt nghiệp Học viện hý kịch Trung ương Trung Quốc – ngôi trường đã từng đào tạo ra những ngôi sao quốc tế đình đám như Củng Lợi và Chương Tử Di…

Tuy nhiên, trong thời gian theo học khoa diễn xuất của Học viện và tham gia vào một cảnh quay tình cờ, Vương Oánh có cơ hội tiếp xúc với kungfu truyền thống Trung Quốc. Ngay lúc đó, nữ diễn viên trẻ lập tức nhận ra niềm hứng thú của mình với võ thuật.

Cô tìm đến bậc thầy võ thuật Trung Quốc – Ngô Bân, cũng là sư phụ của những ngôi sao đình đám như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan và Ngô Kinh để xin học. Sư phụ Ngô Bân mặc dù hết sức nghiêm túc và khó tính nhưng đã lập tức nhìn ra tiềm năng của cô gái trẻ chăm chỉ và đam mê. Từ đó, Vương Oánh trở thành đệ tử đầu tiên của sư phụ Ngô Bân đã được đào tạo diễn xuất một cách bài bản.

Với lợi thế vượt trội cả về ngoại hình, nền tảng võ thuật và cả khả năng diễn xuất, Vương Oánh nhanh chóng tiến quân vào làng giải trí với tham vọng kế thừa sự nghiệp của các đàn anh như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, kết hợp điện ảnh với võ thuật để lan tỏa và quảng bá nền võ thuật tinh hoa Trung Quốc.

Các tác phẩm nổi bật của Vương Oánh phải kể đến như: Thời đại anh hùng, Rừng sâu Thượng Hải và đặc biệt là bộ phim bom tấn Hollywood Transformers 4.