Đoạn kết buồn cho võ sĩ từng thi đấu UFC

(VoThuat.vn) – Trong sự nghiệp, Amar Suloev có thể không phải là chiến binh được nhớ nhiều trên võ đài MMA. Nhưng khi giải nghệ, ông khiến nhiều người phải nhớ đến mình khi chuyển sang làm mafia.

Thông thường, mỗi võ sĩ thi đấu tại UFC khi qua thời đỉnh cao sẽ chọn cho mình một hướng đi riêng để duy trì niềm đam mê võ thuật. Nhiều người chọn làm bình luận viên cho các kênh truyền hình, hoặc tự mở các trung tâm đào tạo để truyền dạy lại cho đàn em.

Tuy nhiên, có một cái tên ngoại lệ, ông đi theo con đường riêng, đó là Amar Suloev. Sau khi giải nghệ, võ sĩ người Nga này đã chuyển sang làm một sát thủ, một mafia thứ thiệt.

Suloev chưa bao giờ là chiến binh ngoạn mục nhất, nhưng ông đã có một sự nghiệp MMA lâu dài và vững chắc. Khán giả nhớ đến ông nhiều nhất có lẽ là khi thượng đài với huyền thoại Chuck Liddell. Trận đấu diễn ra vào năm 2002 ở sự kiện UFC 35. Suloev là người thua cuộc. Năm 2008, sau khi chinh chiến qua nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau nhưng không gặt hái được thành công đáng kể, Suloev đã treo găng.

Sau giải nghệ, ông gia nhập một công ty bảo mật ở Nga. Trong quá trình làm việc, Suloev gặp Serge Zirinov và được hướng dẫn tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp của các mafia.

Suloev bị bắt và buộc tội vào năm 2013 khi tham gia vào vụ giết người. Mặc dù sau đó, một số nhân chứng ở hiện trường đưa ra bằng chứng Suloev không phải là người ra tay nhưng điều đó không thể thuyết phục tòa án.

Trong quá trình xét xử, ông bị giam ba năm tù và sau đó bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Suloev qua đời vào năm 2016 ở tuổi 40. Một đoạn kết buồn của cựu võ sĩ MMA từng thi đấu cho UFC.

V.Đ