Xét về tửu lượng, ai vô đối trong kiếm hiệp Kim Dung?

Các đại hiệp trên giang hồ trong các tiểu thuyết Kim Dung ngoài võ công cao thì luôn sở hữu tửu lượng đáng khâm phục. Dưới đây là 5 cái tên sáng giá nhất.

Lệnh Hồ Xung

Xuất hiện trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lệnh Hồ Xung là một trong những nhân vật được yêu thích nhất. Ngoài vẻ phiêu lưu, lãng tử và võ công đại tài của mình thì tửu lượng là thứ đáng sợ của Lệnh Hồ Xung. Biệt danh “con sâu rượu” được gán cho anh đã nói lên tất cả.

Kim Dung

Lệnh Hồ Xung uống rượu mọi lúc mọi nơi nhưng chẳng bao giờ say. Anh có phong cách thưởng thức rượu riêng của mình, ít khi lẫn với những đại hiệp khác. Luận về kiếm pháp, Lệnh Hồ Xung có thể không nhất nhưng luận tửu lượng thì anh “vô đối”.

Điền Bá Quang

Cùng xuất hiện trong bộ Tiếu Ngạo Giang Hồ, tửu lượng của Điền Bá Quang chỉ xếp sau Lệnh Hồ Xung. Điền Bá Quang trong tiểu thuyết của Kim Dung là nhân vật thiện ác khó lường. Từ một kẻ được cho là phản diện trên võ lâm, trải qua nhiều biến cố giang hồ, ông dần dần giác ngộ và đi theo con đường chân chính.

2

Điền Bá Quang sở hữu khả năng khinh công tuyệt đỉnh. Bên cạnh đó, tửu lượng vô biên của ông là điều mà giới giang hồ luôn nể phục.

Vi Tiểu Bảo

“Uống rượu như uống nước lã”, đó là cách mà người ta nói về Vi Tiểu Bảo. Trong truyện Kim Dung, Vi Tiểu Bảo là chàng trai thông minh tuyệt đỉnh nhưng lại có tính cách cực kỳ gian xảo.

3

Nhưng nhờ có biệt tài uống rượu như uống nước này mà nhiều lần giúp Vi Tiểu Bảo thoát chết bởi những kẻ muốn mượn rượu để giết ông. Khả năng uống rượu của Vi Tiểu Bảo được khơi mào từ Di Hồng Viên, nơi mà anh thường làm công việc tiếp đón, hầu hạ tiếp chuyện với các quan khách thập phương.

Hồng Thất Công

Nhân vật Hồng Thất Công được biết đến qua hai bộ tiểu thuyết Thần Điêu Đại Hiệu và Anh Hùng Xạ Điêu, ông là bang chủ đời thứ 18 của Cái Bang. Tửu lượng của Hồng Thất Công phải liệt vào hạng “không địch thủ” trong thiên hạ.

4

Tuy nhiên, vì tính xấu ham ăn uống của mình, ông từng làm hại người huynh đệ chết thảm. Hồng Thất Công võ vông cao cường với tuyệt chiêu Giáng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp trứ danh thiên hạ.

Tiêu Phong

Tiêu Phong trong Thiên Long Bát Bộ là người sở hữu võ công cái thế, luôn dùng rượu để kết giao với các bằng hữu trong thiên hạ. Anh cũng sở hữu khả năng đấu tửu giang hồ khó ai bì kịp và đặc biệt chưa bao giờ để mình bị tửu phục, gây ra những sai lầm đáng tiếc.

5

Còn nhớ trong lần gặp Đoàn Dự, cả hai đấu tửu nhằm kết nghĩa huynh đệ. Đoàn Dự dùng đến Lục Mạch Thần Kiếm vận nội công đẩy rượu ra cơ thể nhằm tránh bị say nhưng kể cả làm việc này, anh cũng phải cúi đầu bái phục tửu lượng của Tiêu Phong.

V.Đ – Tổng hợp

Tin bài khác

Lộ diện võ sĩ bí ẩn thách đấu Flores

(VoThuat.vn) – Không phục các trận đấu mà Flores thi đấu ở Việt Nam, một võ sĩ người Hà Nội đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã lên tiếng thách đấu và đang chờ cái gật đầu từ Flores. Ngứa đòn, Nate Diaz chửi cả McGregor, Poirier lẫn Khabib Thompson mất trí nhớ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Từ Hiểu Đông bị cấm đi máy bay, phải đi tàu hơn 40 giờ để thi đấu Đại hội Võ thuật

(VoThuat.vn) – Do lệnh quản chế vì hành vi xúc phạm người khác, Từ Hiểu Đông bị cấm phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, sân golf và nhiều dịch vụ công cộng. Để tham dự Đại hội Võ thuật ở Tân Cương vào ngày 18/5, Từ sẽ phải đi tàu hơn 40 giờ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Saigon Kid Warriors mùa 2 chính thức trở lại: Mới lạ và hấp dẫn hơn

(VoThuat.vn) – Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình huấn luyện võ thuật đặc biệt cho trẻ em Saigon Kid Warriors đã chính thức khởi động mùa 2 với rất nhiều điểm mới lạ và hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn. Video: Bế mạc chương trình huấn luyện võ thuật Saigon Kid Warriors

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

John Wick 3: Khi một mình đấu lại cả thế giới sát thủ đang săn lùng

(VoThuat.vn) – Trong phần 3 của loạt phim hành động với tiết tấu nhanh và những màn đấu súng mãn nhãn, siêu sát thủ John Wick trở lại cùng hợp đồng săn lùng giá 14 triệu đô nhắm vào anh kèm theo đội quân săn tiền thưởng hùng hậu. Những bộ phim mà người mê

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM. Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn? Rộ tin đồn Mayweather và Pacquiao sẽ tái đấu trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →