Hồng Kim Bảo: 60 tuổi vẫn đi bar, qua đêm với gái trẻ

Những người yêu thích dòng phim hành động – võ thuật của Hoa ngữ đều biết đến Hồng Kim Bảo và thường gọi ông với danh xưng “gã béo” của làng điện ảnh Hồng Kông. 

Phim võ thuật “đỉnh” nhất của Hồng Kim Bảo và Thành Long
Buakaw, Tony Jaa cùng tham gia phim của Hồng Kim Bảo

ĐẠI CA CÓ BIỆT DANH “GÃ BÉO”

Trong làng điện ảnh Hoa ngữ, Hồng Kim Bảo là nhân vật quyền lực, được nhiều nghệ sĩ kính trọng.

Ông sinh năm 1952 trong một gia đình có truyền thống võ học. Đến năm 9 tuổi đã theo học võ của sư phụ Vu Chiêm Nghiêm và năm 14 tuổi thì bắt đầu tham gia đóng thế trong các phim võ thuật. Hồng Kim Bảo là sư huynh đồng môn của Thành Long. Tuy hơn nhau chỉ 2 tuổi nhưng ông là vào nghề trước Thành Long 15 năm.

Hồng Kim Bảo lúc còn nhỏ.
Hồng Kim Bảo lúc còn nhỏ.

Từ lúc sinh thời đến khi bước vào nghiệp diễn, Hồng Kim Bảo có vóc dáng rất cân đối. Tuy nhiên, đến năm 16 tuổi, một chấn thương nặng khiến ông nằm liệt giường. Từ đó, Hồng Kim Bảo trở nên to béo như ngày nay. Chứng kiến ngoại hình có phần quá khổ, nhiều khán giả đã đặt cho ông biệt danh “gã béo”. Biệt danh đó gắn liền với ông hơn 40 năm qua.

Trong thập niên 1980 – 1990, Hồng Kim Bảo kết hợp với Thành Long, Nguyên Bưu tạo thành “bộ tam” vang danh với nhiều dự án phim ăn khách bậc nhất như Kế hoạch A, Phi long mãnh tướng… Không chỉ tham gia diễn xuất, Hồng Kim Bảo còn đảm đương vai trò đạo diễn, chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất.

Ông cùng với Thành Long từng làm mưa làm gió trên màn ảnh thập niên 1980.
Ông cùng với Thành Long từng làm mưa làm gió trên màn ảnh thập niên 1980.

Ở Hồng Kim Bảo, ông tinh thông Vịnh Xuân, Triệt quyền đạo, Karate, mỗi môn ông đều nghiên cứu rất kỹ để tạo ra phong cách võ thuật độc đáo cho riêng mình. Phong cách võ thuật pha lẫn hài hước của Hồng được cho là có ảnh hưởng mạnh đến sư đệ của ông là Thành Long. Truyền thông và các chuyên gia võ thuật của Trung Quốc thừa nhận, nói về các anh hùng trên màn ảnh hành động Hoa ngữ, không thể bỏ qua cái tên Hồng Kim Bảo, bên cạnh Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt, Nguyên Bưu hay Chân Tử Đan.

Trong giới võ thuật và điện ảnh Hoa ngữ, Hồng Kim Bảo luôn được coi là nhân vật lớn, là “đại ca” được nhiều người kính trọng.

ĐỜI TƯ THỊ PHI

Thành công trong sự nghiệp nhưng Hồng Kim Bảo được biết đến là người đàn ông phụ bạc, trăng hoa. Năm 1973, ông kết hôn lần đầu với người vợ Jo Yun Ok và có với nhau 4 đứa con. Tuy nhiên, vì thói trăng hoa, ngoại tình của mình nên hai người đã quyết định ly hôn vào năm 1994. Năm 1995, Hồng Kim Bảo cưới tiếp người vợ thứ 2 là Hoa hậu Hồng Kông Cao Lệ Hồng.

Gia đình và 4 đứa con cùng người vợ đầu.
Gia đình và 4 đứa con cùng người vợ đầu.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi kết hôn với Cao Lệ Hồng, “gã béo” vẫn tiếp tục tính trăng hoa của mình. Vào đầu những năm 2000, ông được cho là có quan hệ tình ái với nữ diễn viên Phạm Băng Băng. Tuy nhiên, hai người nhanh chóng chia tay khi sự nghiệp của ngôi sao họ Phạm nổi danh.

Thậm chí, ở tuổi 60, người ta vẫn thường thấy Hồng Kim Bảo lui tới các quá bar. Năm 2012, ông bị bắt gặp qua đêm với cô gái 21 tuổi.

Những bê bối tình ái đáng xấu hổ của Hồng Kim Bảo được báo chí phanh phui.
Những bê bối tình ái đáng xấu hổ của Hồng Kim Bảo được báo chí phanh phui.

Tất cả những điều đó làm xấu đi hình ảnh của Hồng Kim Bảo trong mắt nhiều người. Không thể phủ nhận tài năng và những đóng góp của “gã béo” ở lĩnh vực điện ảnh nhưng phía sau ánh hào quang đó, có một Hồng Kim Bảo không hoàn hảo như nhiều người vẫn lầm tưởng. Đó là khuyết điểm lớn nhất trong cuộc đời lẫy lừng của “đại ca Hồng”.“Việc Hồng Kim Bảo đa tình và đắm chìm trong các mối tình chớp nhoáng với các chân dài trẻ đẹp là điều ai cũng biết. Ông ấy là người có tài, nhưng ngàn đời nay anh hùng khó qua ải mỹ nhân. Hồng Kim Bảo chỉ bị mất danh tiếng vì chuyện tình ái” – tờ Sina co biết.

V.Đ – Tổng hợp