Khả năng thực chiến đáng sợ của cao thủ xếp trên cơ Lý Tiểu Long

Khi trang Sina của Trung Quốc xếp Chu Tỉ Lợi là ngôi sao có khả năng thực chiến trên cơ Lý Tiểu Long thì nhiều người cảm thấy khó hiểu. Hầu như ít người biết anh là ai nhưng nếu những vào bảng thành tích của Chu Tỉ Lợi thì tất cả phải trầm trồ thán phục.

Cách Ngô Kinh cho Chu Tỉ Lợi “ăn hành”
Chu Tỉ Lợi – Cao thủ khiến Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt phải nể sợ

Chu Tỉ Lợi sinh ngày 24/8/1958. Ông là người Canada gốc Trung Quốc, bắt đầu học Karatedo năm 11 tuổi rồi chuyển qua Muay Thái.

Trong tổng số 51 trận đấu của mình, Chu Tỉ Lợi thắng 43 (31 trận thắng bằng knock-out), đặc biệt ông chưa bao giờ thua bằng knock-out. Khi mới 24 tuổi ông là nhà vô địch Kickboxing người Hoa đầu tiên và duy nhất ở hạng nhẹ WKA. Vì những chiến tích khó tin đó nên ông được mệnh danh là “Vua Kickboxing”

1

 Trong 4 năm 1984 tới 1986, Chu Tỉ Lợi còn nhiều lần giành chức vô địch Kicboxing hạng nặng thế giới. Đặc biệt năm 1985, ông giành ngôi vô địch vật tự do thế giới. Trận đấu Kickboxing cuối cùng của ông với Akarn Sanehha (Thái Lan) ngày 20/11/2007.

billy1-625x346

Phong cách chiến đấu của Chu Tỉ Lợi rất đồng điều và đa dạng. Với nền tảng Karate, ông sở hữu những cú đấm hết sức đáng sợ, cùng với đó là những đòn chỏ trong bộ môn Muay vô cùng tàn bạo. Ở ông còn có sự linh hoạt trong cách di chuyển và đặc biệt là vô cùng lì đòn. Đó chính là tất cả những điểm mạnh nhất khi nói đến khả năng thực chiến của Chu Tỉ Lợi. Người Trung Quốc luôn xem Lý Tiểu Long là một tượng đài không thể phá bỏ. Do đó, việc xếp Chu Tỉ Lợi trên cơ Lý Tiểu Long chứng tỏ họ rất nể phục trước những tài năng của cao thủ họ Chu.

Đề hiểu thêm về khả năng thực chiến của Chu Tỉ Lợi, mời các bạn cùng VoThuat.vn xem trận đấu kickboxing của anh:

V.Đ