Lý Liên Kiệt bị cáo buộc là kẻ tham lam, hám tiền

Là ngôi sao giải trí hàng đầu Hoa ngữ, thường xuyên bận rộn với các hoạt động từ thiện nhưng Lý Liên Kiệt thường xuyên vướn phải những cáo buộc biển thủ vì tham tiền.

Cuộc quyết chiến giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan
Solo kinh điển giữa Johnny Trí Nguyễn và Lý Liên Kiệt

Chuyện bắt đầu từ một blogger nổi tiếng của Trung Quốc tố cáo Lý Liên Kiệt không đáng mặt nam nhi dù vẻ ngoài nam tính. Được biết, trong làng giải trí Trung Quốc, ngôi sao họ Lý thường cống hiến hết mình cho việc từ thiện. Nhưng những rắc rối liên quan đến việc điều hành quỹ từ thiện khiến nam tài tử không ít lần phải khó xử.

Lý Liên Kiệt

Vào năm 2014, anh bị cáo buộc chiếm đoạt 87% số tiền từ thiện quyên góp cho các nạn nhân trong vụ động đất ở Tứ Xuyên. Cụ thể, One Foundation (một tổ chức từ thiện ở Trung Quốc) đã huy động được 400 triệu NDT, cứu trợ khoảng 50 triệu NDT. Số tiền còn lại đến nay vẫn chưa có giải trình cụ thể về việc sử dụng như thế nào.

Đứng trước những cáo buộc về việc chiếm đoạt số tiền làm từ thiện, mới đây ngôi sao “Hoàng Phi Hồng” đã lên tiếng. Ông cho rằng cách làm từ thiện của Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới hoàn toàn khác nhau. Lý Liên Kiệt cho biết: “Ở các nước trên thế giới, sau khi đóng góp từ thiện, việc chi tiêu như thế nào, người dân không lên tiếng. Tôi thấy họ đặt lòng tin vào các tổ chức có thẩm quyền. Hoạt động từ thiện cũng mang tính thường xuyên, dù thiên tai xảy ra hay không, hàng năm họ vẫn quyên góp. Nhưng tại Trung Quốc, người dân khắp nơi đều muốn tham gia vào việc sử dụng các nguồn tiền. Hoạt động ủng hộ cũng mang tính thời vụ, xảy ra sự cố mới ủng hộ. Nếu họ phát hiện sự mâu thuẫn lập tức đưa ra ý kiến. Đây là công tác có quy trình cụ thể, từ thiện theo từng mức độ”. Ông cho rằng việc từ thiện cho các nạn nhân trong vụ động đất cần phải có thời gian dài do đó không thể cấp phát tiền tại chỗ.

Hiện tại, sự việc chưa có kết luận chính xác nên các fan của Lý Liên Kiệt cũng không nên hoang mang. Lý Liên Kiệt được xem là ông hoàng phim võ thuật, từng để lại dấu ấn qua nhiều vai diễn như Hoàng Phi Hồng, Trần Chân, Phương Thế Ngọc, Hoắc Nguyên Giáp…

https://youtu.be/iXslTXxOxSw

V.Đ