Lý Liên Kiệt sống lạc quan dù đối mặc với bệnh hiểm nghèo

(VoThuat.vn) – Không chỉ là một diễn viên võ thuật chuyên “trị” những vai anh hùng, Lý Liên Kiệt còn nhận được sự cảm mến, ủng hộ của công chúng với tinh thần mạnh mẽ, vượt khó, đối mặt chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Hiện tại, căn bệnh cường tuyến giáp của Lý Liên Kiệt đã trở nặng và khiến cho thể trạng cũng như ngoại hình của anh “xuống dốc” trầm trọng. Trong những lần hiếm hoi xuất hiện trước công chúng, cánh săn ảnh đã chụp được ảnh tài tử võ thuật đeo kính râm che đôi mắt lồi vì bị bệnh, khuôn mặt sưng phù, cơ thể béo lên rõ rệt.

Lý Liên Kiệt bị bệnh khiến cho mắt lồi to, người tăng cân
Lý Liên Kiệt bị bệnh khiến cho mắt lồi to, người tăng cân

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt đã chống chọi với căn bệnh cường tuyến giáp trong gần ba năm nay. Bệnh này khiến hai mắt của Lý Liên Kiệt lồi ra, tim đập nhanh, thân hình dễ lên cân nhanh chóng. Tài tử họ Lý vẫn đang trong quá trình điều trị và nỗ lực chống lại căn bệnh này bằng phương pháp thiền định. Căn bệnh khiến Lý Liên Kiệt hầu như không còn tham gia vào các dự án phim ảnh võ thuật vì lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong một sự kiện, ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt chia sẻ rằng chính vì mắc bệnh cường tuyến giáp mà anh nhanh chóng tăng cân, nhịp tim có lúc lên đến 140 lần/phút.

Trong mắt người hâm mộ, Lý Liên Kiệt không chỉ một "anh hùng" ở trên phim
Trong mắt người hâm mộ, Lý Liên Kiệt không chỉ một “anh hùng” ở trên phim

Tuy nhiên, ngôi sao võ thuật một thời từng bộc bạch: “Tôi cũng chỉ là người bình thường giống như các bạn. Tôi không phải là anh hùng như Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên Giáp hay Phương Thế Ngọc. Tôi vẫn từng ngày đấu tranh chống lại căn bệnh này”.

Khi mắc căn bệnh này, nếu bệnh nhân không được chữa trị kịp thời, có thể gây ra tử vong. Người mắc bệnh cường giáp có nguy cơ bị tai biến mạch máu não khá cao. Tuy nhiên, nam diễn viên vẫn giữ vững tinh thần lạc quan khi đối mặt với căn bệnh nguy hiểm. Anh an ủi các fan: “Căn bệnh chỉ làm tôi đau đớn thể xác chứ không làm tôi đau khổ. Tôi vẫn đang vô cùng hạnh phúc”.

Lý Liên Kiệt luôn thuyết phục khán giả bằng những pha hành động võ thuật ấn tượng trên màn ảnh
Lý Liên Kiệt luôn thuyết phục khán giả bằng những pha hành động võ thuật ấn tượng trên màn ảnh

Với những gì anh đã cống hiến cho điện ảnh võ thuật, hành động và giờ là tinh thần thép vượt qua nỗi đau của bệnh tật, Lý Liên Kiệt nhận được nhiều sự cảm thông, chia sẻ của người hâm mộ. Bởi lẽ, trước khi bệnh trở nặng, Lý Liên Kiệt trong mắt khán giả là một anh hùng ở trên phim, và giờ anh còn là một “anh hùng” ở đời thường được người người ngưỡng mộ.

Võ Đạt