Manny Pacquiao: Cuộc sống gia đình đầy sóng gió (Kỳ V)

Manny Pacquiao: Từ võ sĩ đến chính trị gia (Kỳ IV)

Như mọi người đã biết, Pacman trải qua thời thơ ấu đầy cơ cực, phải sống trong cảnh bần hàn và chứng kiến sự chia ly của bố mẹ. Khi đã thành danh, tiền bạc và danh vọng ít nhiều cũng đã khiến anh lạc lối.

Năm 2000, Pacman kết hôn với bà xã Maria Gareldine Jamora, tên thường gọi tắt là Jinkee. Gia đình nhỏ của Pacquiao có 5 đứa con. Tuy nhiên, là một nhân vật của công chúng nên Pacquiao dĩ nhiên không dành thời gian nhiều cho gia đình. Pacman sở hữu một số quán bar và hồ bơi, nơi anh có cơ hội tiếp xúc với nhiều mỹ nhân và không lạ gì khi có tin đồn anh từng dan díu với không ít cô gái. Điều này khiến Jinkee cảm thấy chán chường và cảm thấy không còn có thể chịu đựng thói trăng hoa, cờ bạc của chồng mình.

Pacquiao trong một trận bóng rổ
Pacquiao trong một trận bóng rổ

Tháng 11 năm 2011, trước trận đấu với Manuel Marquez, Jinkee đã quyết không rời khỏi phòng để đến MGM Grand ủng hộ chồng thi đấu. Điều này khiến Pacman phải mất thời gian giải quyết và kết quả là anh đến võ đài sát giờ thi đấu và chỉ có 10 phút để khởi động. Chưa hết, theo lời huấn luyện viên Freddie Roach, có thời gian Pacman liên tục mất ngủ trong giai đoạn tập luyện bởi anh phải dành thời gian liên lạc với vợ ở Philippines trong khi đang ở Los Angeles. Đó cũng là thời điểm cuộc hôn nhân giữa họ căng thẳng nhất và Jinkee có ý định đệ đơn ra toàn xin ly hôn.

Pacquiao và bà xã
Pacquiao và bà xã

Tuy nhiên, Pacman vẫn chứng nào tật nấy. Sự việc sau đó lại tái diễn thậm chí ngay trước trận đấu với Timothy Bradley vào năm 2012, những rắc rối với Jinkee một lần nữa được truyền thông mổ xẻ và nó ít nhiều khiến Pacquiao mất tập trung cho trận đấu. Mặc dù vậy, sau tất cả, Pacman vẫn quyết tâm muốn níu giữ cuộc hôn nhân của mình. Anh khẳng định rằng mọi rắc rối với vợ sẽ qua đi và những chuyện đó không làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình. Và quả thật, Pacman đã làm được điều đó.

Giờ đây, Pacman đã thật sự có cho riêng mình một hậu phương vô cùng vững chắc khi vợ anh đã trở thành phó thị trưởng tỉnh Sarangani, Philippines. Ngoài việc chăm lo cho các con, Jinkee vẫn chu toàn công việc xã hội và là chỗ dựa tinh thần vững chắc của Pacman. Pacman cũng đã hướng đến những thú vui lành mạnh hơn. Năm ngoái, anh gia nhập Hiệp hội bóng rổ Philippines với tư cách vừa là huấn luyện viên vừa là cầu thủ của đội Kia Motors Basketball Team. Pacquiao cho biết anh muốn chơi bóng rổ để giữ rèn luyện thể lực và giữ thể trạng tốt. Trước đó, anh đã từng chơi bóng rổ ở giải bán chuyên nghiệp Liga Pillpinas dưới màu áo đội MP-Gensan Warriors, câu lạc bộ do chính anh là ông chủ.

Gia đình nhỏ của Pacquiao
Gia đình nhỏ của Pacquiao

Ngoài ra, Pacquiao còn tham gia nhiều lĩnh vực khác ngoài thể thao như quảng cáo, truyền thông. Rất nhiều các hãng dược, thực phẩm, thức uống, dệt may, truyền thông đã ký hợp đồng quảng cáo với anh. Chưa hết, Pacman trở thành vận động viên đầu tiên của Philippines có vinh dự được xuất hiện trên các tem thư. Và một trong những điều đáng tự hào nhất là Pacquiao vận động viên Philippines đầu tiên không tham gia thi đấu nhưng lại được vinh dự cầm cờ dẫn đoàn trong lễ khai mạc kỳ Thế Vận Hội Bắc Kinh năm 2008.

Thành công mỹ mãn trong sự nghiệp, hạnh phúc viên mãn trong gia đình, có thể nói Pacquiao là người đàn ông hoàn hảo của thể thao Philippines nói chung và của môn quyền Anh nói riêng. Sắp tới đây, người ta tiếp tục chờ đợi chiến công mới của Pacman trong sự nghiệp boxing trong cuộc đối đầu với Floyd Mayweather. Nếu chiến thắng, Pacman sẽ trở thành một trong những tay đấm xuất sắc nhất trong lịch sử, có thể sánh ngang với huyền thoại Muhammad Ali.

Hết

Minh Nam