Manny Pacquiao “úp mở” khả năng treo găng

Trong chuyến trở về Phillipines dưỡng thương sau khi dính chấn thương vai, Manny Pacquiao cũng hé lộ khả năng sẽ giã từ sự nghiệp quyền Anh đầy vinh quang của mình.

Chia sẻ với phóng viên hãng tin AP ngay khi trở về quê nhà, Pacquiao nói rằng ngay sau khi bình phục chấn thương vai, anh sẽ tổ chức buổi họp báo và đưa ra quyết định liệu có tiếp tục sự nghiệp Boxing của mình hay là sẽ treo găng về hưu. Tuy nhiên, trước mắt Pacman sẽ tập trung vào việc nghỉ ngơi. Đây cũng là quãng thời gian anh có dịp gần gũi với gia đình mình.B

Bên cạnh đó, Pacman cũng bật mí với khán giả rằng anh đã xem lại băng video trận đấu thế kỷ nhiều lần và vẫn khẳng định rằng mình mới là người thắng cuộc. Pacquiao nói: “Tôi đã xem lại trận đấu đó. Rõ ràng là tôi đã ghi điểm khá nhiều. Tôi đã dẫn trước Mayweather 2 điểm”. Tuy nói vậy nhưng Pacquiao đồng thời cũng thừa nhận rằng anh vẫn tôn trọng quyết định của các trọng tài hôm đó.

pac 1

Trái với những tuyên bố ngạo mạn của Mayweather gọi mình là thằng hèn, Pacman vẫn điềm tĩnh và cư xử đầy tinh thần thượng võ, anh gởi đến võ sĩ người Mỹ một thông điệp ngắn gọn: “Hãy tận hưởng niềm vui chiến thắng. Cậu xứng đáng có được điều ấy.”

Minh Nam